rssheader

13/05/2021

Điều tra 11 người liên quan đến Á hậu Philippines nghi bị xâm hại đến chết

Tuệ An - 06/01/2021, 16:11 GMT+07 | Văn hóa
Nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera đã qua đời. Nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera đã qua đời.

Cảnh sát Makati đã đệ đơn cáo buộc tội giết người và cưỡng hiếp tạm thời đối với 11 người đàn ông liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera, từng giành danh hiệu Á hậu tại một cuộc thi sắc đẹp ở Philippines, vào ngày đầu năm mới.

Theo đó, nữ tiếp viên của hãng hàng không Philippine Airlines 23 tuổi được tìm thấy đã chết trong bồn tắm của khách sạn Makati sau khi dành cả đêm tiệc tùng với đồng nghiệp và người quen của cô.

Cô được đưa đến Trung tâm Y tế Makati để điều trị nhưng được tuyên bố là đã chết khi đến nơi. Cơ quan chức năng cho biết, cơ thể cô bị trầy xước và tụ máu, và có dấu hiệu cho thấy Christine Angelica Dacera bị tấn công tình dục.

Theo The Philippines Daily Inquirer, ngày 4/1, cảnh sát Makati tiến hành lập hồ sơ điều tra 11 người đàn ông. Cảnh sát trưởng Makati, Đại tá Harold Depositar nói với tờ Philippine Daily Inquirer rằng, họ đang nộp hồ sơ vụ án cưỡng hiếp tạm thời vì họ vẫn chưa nhận được kết quả khám nghiệm tử thi.

Despositar khẳng định cáo buộc hiếp dâm là có cơ sở, vì có "vết rách và tinh trùng trong cơ quan sinh dục của cô ấy".

Ông nói cho biết về mặt kỹ thuật nạn nhân chết vì chứng phình động mạch, nhưng có những yếu tố dẫn đến nó.

Cảnh sát trưởng Depositar nói thêm rằng: "Chỉ có ba trong số đó là bạn của Dacera. Những người còn lại xa lạ với cô ấy. Họ quen biết qua bạn chung".

Tính đến hôm nay, chỉ có ba trong số những nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ: John Pascual dela Serna III, 27 tuổi; Rommel Daluro Galido, 29 tuổi; và John Paul Reyes Halili, 25. Cảnh sát Makati vẫn chưa tìm ra 8 nghi phạm còn lại.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình tin tức 24 Oras,  Sharon Dacera - mẹ của nạn nhân, cho biết bà cho phép Christine đi dự tiệc vì bà tin tưởng đồng nghiệp của con gái mình.

Sharon nói: “Tôi không có bất kỳ kinh cảm nào rằng điều gì đó sẽ xảy ra với con gái tôi vì nó đang ở cùng các tiếp viên hàng không khác.

Tại sao họ phải làm như vậy với con tôi? Tôi muốn tìm kiếm công lý. Công lý cho con gái tôi và tôi hy vọng điều tương tự không xảy ra với con họ. Họ đã hãm hiếp con tôi. Tôi hy vọng điều này không xảy ra với anh chị em của họ, với con cái của họ. Tôi không muốn có thêm nạn nhân nữa, ”cô nói thêm.

Christine Angelica Dacera tốt nghiệp Đại học Philippines (UP) Mindanao chuyên ngành truyền thông. Trước khi qua đời, cô là tiếp viên hàng không của hãng PAL Express (Philippines). Cô được biết đến nhờ giành được danh hiệu Á hậu 1 Miss Silva Davao (Hoa hậu thành phố Silva Davao). Cô cũng lọt vào vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp Mutyang Davao 2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm