rssheader

24/11/2020

“Đi qua giông bão” với đồng bào miền Trung

Trần Hòa - 31/10/2020, 06:37 GMT+07 | Văn hóa
“Đi qua giông bão” với đồng bào miền Trung

Chương trình sẽ được diễn ra ngày 31/10 tại Nhà hát Lớn với sự tham gia của các nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Anh Duy, Nhóm Be Singer và các nghệ sĩ 9194 Hà Nội.

Lan tỏa yêu thương

Theo thông tin từ đại diện nhóm 9194 Hà Nội, đêm nhạc sẽ gồm 3 chương. Chương 1: Hát về anh - tri ân và vinh danh những người lính đã hy sinh trong mùa giông bão 2020. Chương 2: Hà Nội hướng về miền Trung - Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bằng việc đấu giá một số vật phẩm như áo của cầu thủ Công Phượng, bình gốm, tranh thêu của người khuyết tật.

Chương 3: Nêu lên thông điệp “Giữ màu xanh - Trồng hi vọng”, phát động chiến dịch trồng cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên đến mọi người.

Anh Nguyễn Đức Hiệp, đại diện nhóm cựu học sinh 9194 Hà Nội, chia sẻ: “Đi qua giông bão” do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cùng nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 9194, và một số đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện”.

Theo đó công ty nghệ thuật của đạo diễn Nguyễn Việt Thanh đã tài trợ hoàn toàn kinh phí sản xuất chương trình. Với mong muốn được đóng góp cùng nhóm cựu học sinh 9194 Hà Nội gửi tới đồng bào miền Trung, toàn bộ các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng sẽ không nhận tiền thù lao đêm diễn.

Anh Hiệp cho biết, đến thời điểm hiện tại khi thông tin về chương trình “Đi qua giông bão” đã và đang được lan tỏa, cũng là lúc các hoạt động gây quỹ trong nội bộ nhóm cựu học sinh 9194 Hà Nội diễn ra một cách sôi nổi, gấp gáp nhất.

Tài khoản dành riêng cho hoạt động gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhận được sự đóng góp đáng kể từ các thành viên 9194 Hà Nội cả trong và ngoài nước.

Trong đêm nghệ thuật “Đi qua giông bão”, nhóm 9194 Hà Nội không chỉ dành trọn tấm lòng cùng bà con miền Trung vượt qua thiên tai, họ còn mong muốn được truyền tải những thông điệp về việc bảo vệ môi trường nói chung và môi trường sống quanh ta nói riêng.

“9194 Hà Nội với trên 10 nghìn thành viên, chúng tôi tin chắc mỗi hoạt động dù nhỏ bé của mỗi thành viên cũng đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Qua đó, thông điệp bảo vệ môi trường sẽ được truyền tải một cách sát thực và ý nghĩa hơn.

Đặc biệt, trong đêm nghệ thuật “Đi qua giông bão” tới đây, thông điệp bảo vệ môi trường sẽ một lần nữa được nhóm 9194 đề cập tới thông qua các tiết mục được dàn dựng công phu, hy vọng rằng thông điệp được lan tỏa một cách rộng rãi, mạnh mẽ”, anh Nguyễn Đức Hiệp cho hay.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ cùng tham gia đêm nhạc gây quỹ.

Sân chơi tử tế

Khởi đầu từ ý tưởng của một vài thành viên, ngày 28/6/2016 nhóm 9194 Hà Nội ra đời. Ban đầu chỉ có vài trăm thành viên vốn là cựu học sinh niên khóa 1991 - 1994 của các trường PTTH Hoàn Kiếm, Amsterdam và Chu Văn An. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian ngắn, con số này đã lên tới 10 nghìn người. Tất cả đều là cựu học sinh các trường thuộc khối phổ thông trung học ở nội và ngoại thành Hà Nội.

Qua mạng xã hội, những người bạn này nhanh chóng kết nối với nhau, tạo nên một tập thể đoàn kết với nhiều hoạt động sôi nổi, mang đậm ý nghĩa nhân văn, tốt đẹp. Không hề quá lời khi nói họ đã trở thành một “hiện tượng” của các group trên Facebook bằng các việc làm tích cực của mình.

Gần 45 trường phổ thông trung học và một ban liên lạc lên tới 150 người, những hoạt động của nhóm 9194 Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Dù mới thành lập được 4 năm, nhưng nhóm những cựu học sinh này được biết đến là sân chơi của những người tử tế.

Thời gian qua, họ đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động văn hóa - xã hội vì cộng đồng. Hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành định kỳ 2 lần trong năm; hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường; phong trào Sống đẹp của UBND TP Hà Nội với triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”.

Với đêm nghệ thuật “Đi qua giông bão”, dù thời gian gấp, khối lượng công việc đồ sộ cho một đêm nhạc, từ xin giấy phép, sản xuất sân khấu, phát hành vé, huy động tài trợ… Khi nêu ý tưởng chương trình để bàn bạc, nhiều ý kiến ủng hộ, rất nhiều tin nhắn động viên và sẵn sàng đồng hành cùng các thành viên.

Khi nỗ lực chuẩn bị cho đêm nghệ thuật, các thành viên 9194 Hà Nội đã nỗ lực liên hệ với đồng bào miền Trung để khảo sát, tìm hiểu một cách chính xác nhất nhu cầu của bà con trong cuộc sống sau bão lũ vừa qua.

Khi đủ số liệu, nhóm sẽ họp để quyết định sử dụng toàn bộ số tiền gây quỹ một cách hiệu quả. Đó có thể là một công trình, một sự đóng góp, sẻ chia… hay các hoạt động ý nghĩa mà có thể góp một phần nhỏ công sức của các thành viên trong nỗ lực xây dựng lại cuộc sống sau bão lũ của đồng bào miền Trung ruột thịt.

“Hy vọng là 91 - 94 Hà Nội chúng tôi không chỉ có được một hoạt động hữu ích dành cho đồng bào miền Trung mà qua đây, chúng tôi cũng xin được lan tỏa, xin được là những người đi trước trong các hoạt động thiện nguyện đối với các nhóm cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội, để chúng ta cùng góp một chút công sức bé nhỏ trong nỗ lực chia sẻ, sát cánh cùng đồng bào miền Trung ruột thịt”. - Anh Nguyễn Đức Hiệp, đại diện nhóm cựu học sinh 9194 Hà Nội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm