rssheader

24/01/2021

Danh ca Lệ Thu bị nhiễm Covid-19 được cấp cứu ở Mỹ

Ngọc Trang (TH) - 30/12/2020, 16:14 GMT+07 | Văn hóa
Danh ca Lệ Thu. Danh ca Lệ Thu.

Theo nguồn tin, danh ca Lệ Thu bị nhiễm Covid-19, đang được chăm sóc đặc biệt. Nguồn tin cho biết nữ danh ca bị tiểu đường, vì sức khỏe yếu cộng với Covid-19 tấn công nên phải vào phòng chăm sóc đặc biệt cấp cứu.

Nhiều đồng nghiệp, khán giả đang vô cùng lo lắng trước thông tin này. Dưới phần bình luận, người hâm mộ khắp nơi liên tục gửi lời hỏi thăm và cầu nguyện sức khỏe cho danh ca Lệ Thu trong thời điểm dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

Ca sĩ Quang Thành xác nhận: ''Khi biết danh ca Lệ Thu phải nhập viện từ 3 tuần nay tôi có liên lạc và được biết ban đầu bà có biểu hiện ho và sau khi kiểm tra thì bị cách ly ngay. Các xét nghiệm cho thấy bà bị nhiễm Covid-19''.

Cũng theo ca sĩ Quang Thành, 4 ngày gần đây sức khỏe của danh ca Lệ Thu trở nặng, bà phải đặt ống thở. ''Vì tình hình sức khỏe của cô Lệ Thu thay đổi nên mấy ngày gần đây tôi chưa thể liên lạc lại với gia đình cô. Mong cô sớm hồi phục và các khán giả yêu mến hãy cầu nguyện để cô sớm vượt qua bệnh tật'' - ca sĩ Quang Thành nói.

Trước danh ca Lệ Thu, ca sĩ Xuân Nghi cũng được ghi nhận là nhiễm Covid-19 tại Mỹ, ca sĩ Đồng Lan bị nhiễm Covid-19 tại Pháp.

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Năm 1953, bà cùng mẹ vào Nam sinh sống. Con đường đến với âm nhạc của bà cùng vô cùng tình cờ.

Trong khi đang theo học bậc trung học Pháp tại Trường Les Lauriers, vào năm 1959 trong một lần đến phòng trà Bồng Lai nghe nhạc, do sự khuyến khích của bạn bè, Lệ Thu bước lên sân khấu trình bày nhạc phẩm Dang dở.

Ngay sau đó, ông chủ phòng trà đã mời Lệ Thu ký giao kèo biểu diễn. Cũng từ đó bà lấy nghệ danh Lệ Thu và dần trở nên nổi tiếng, trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn.

Danh ca Lệ Thu nổi tiếng những năm 1960 - 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ...

Danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân và có ba con gái. Ở tuổi 77 tuổi nhưng Lệ Thu vẫn yêu ca hát. Sau khi con cái trưởng thành và lập gia đình, nữ danh ca sống một mình ở Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm