rssheader

21/01/2021

Đăng ký hiến tạng, ca sĩ Khắc Việt trải lòng: Cần gì đám ma sau khi chết!

Thu Thảo - 21/05/2019, 07:12 GMT+07 | Văn hóa
Đăng ký hiến tạng, ca sĩ Khắc Việt trải lòng: Cần gì đám ma sau khi chết!

Mới đây, Khắc Việt đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi chia sẻ về ý định hiến tạng sau khi qua đời. Thậm chí, nam ca sĩ còn đăng tải đơn xin tự nguyện hiến mô, hiến tạng, cùng thẻ xác nhận đã hoàn tất thủ tục đăng ký tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cách đây vài ngày.

Giọng ca “Yêu lại từ đầu” cho biết, anh cảm thấy hạnh phúc khi đưa ra quyết định này, và đây cũng là việc làm mà bản thân nam ca sĩ sẽ không bao giờ tiếc nuối.

Theo nội dung bản đăng ký, Khắc Việt quyết định hiến thận, gan, tụy, tim, ruột, da, giác mạc, xương, mạch máu, van tim cho y học với mục đích giúp đỡ những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Thẻ hiến tạng của Khắc Việt được anh chia sẻ.

Về di nguyện cá nhân, Khắc Việt hi vọng mô tạng của mình có thể đến được với những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về quyết định của mình, anh nói: "Những món đồ hiệu hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền suy cho cùng chỉ là nhu cầu hưởng thụ. Nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình. Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là giúp mọi người và cho đi những gì có thể”.

Anh cũng cho biết thêm, cách đây không lâu, khi Khắc Việt bày tỏ mong muốn được hiến tạng, một người thầy thân thiết của anh đã cảnh báo trước rằng, sau khi hiến tạng, linh cữu của anh sẽ không thể làm đám ma như những người khác.

“Cuộc đời đã cho tôi một cuộc sống thế này rồi, cần gì một cái đám ma khi chết nữa đâu. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm một điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ lẫn sau này, tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi còn đang ấp ủ”, Khắc Việt chia sẻ.

Ca sĩ Khắc Việt. 

Khắc Việt sinh năm 1987, quê gốc Yên Bái. Anh trở nên nổi tiếng vào năm 2009 với ca khúc đầu tay mang tên Quên. Thường thể hiện các ca khúc do chính mình sáng tác, Khắc Việt được đánh giá là thức thời, nắm bắt được thị hiếu âm nhạc của giới trẻ.

Trước khi Khắc Việt chia sẻ việc hiến tạng, rất nhiều nghệ sĩ Việt trước đó đã có hành động cao quý này là ca sĩ Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Hari Won, diễn viên Việt Trinh, MC Quyền Linh...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm