rssheader

30/09/2020

Đại gia Minh Nhựa phóng sinh cá trong sách đỏ nhân lễ Phật đản

12/05/2020, 15:06 GMT+07 | Văn hóa
Đại gia Minh Nhựa phóng sinh cá trong sách đỏ nhân lễ Phật đản

Thành viên tích cực của câu lạc bộ là doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh, còn gọi là Minh Nhựa, cho biết anh rất hoan hỉ được phóng sinh các chúng sinh có tên trong sách đỏ nhân ngày Phật đản (15.4 âm lịch) vừa qua.

Câu lạc bộ doanh nhân phóng sinh nói trên được thành lập nhiều năm nay quy tụ những doanh nhân có niềm tin mãnh liệt vào giáo lý của Đức Phật, quyên góp nhiều tỷ đồng nhằm thực hiện các việc phóng sinh. Câu lạc bộ hoạt động dựa trên các nguyên lý duyên khởi, từ bi và nhân quả của Đạo Phật, tạo tác nhiều công đức thiện lành trong các hoạt động cứu tế và phóng sinh động vật.

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh.

Các hoạt động phóng sinh của CLB được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi một nữ doanh nhân, lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất và thức ăn chăn nuôi. Bà đã miệt mài nghiên cứu đặc tính sinh học của các loài cá quý hiếm, đặc tính lý hoá ở các dòng sông phóng sinh, tổ chức nhân lực và phương tiện phóng sinh bài bản để các loài cá phóng sinh không bị con người bắt lại mà đưa chúng trở về với thiên nhiên rộng lớn.

Nhân ngày Phật đản vừa qua, CLB đã quyên góp hơn 150 triệu đồng mua được 143 con vồ cờ, 20 con cá hô, 104 con cá trà sóc và thả chúng xuống một địa điểm được nghiên cứu như thường lệ trên dòng sông Tiền.

“Thật sự hạnh phúc khi được phóng sinh vào ngày Phật đản”, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh nói.

Công đức phóng sinh
Phóng sinh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việc phóng sinh, chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật. Nhờ đó, chúng ta có thể khởi tâm từ bi với hết thảy chúng sinh, lại còn tôn trọng trân quý.
Tiến thêm một bước nữa, trong cuộc sống hằng ngày có thể thực hiện việc giới sát, ăn chay, cứu giúp sinh mạng muôn loài; các điều ác không làm, các điều thiện cố gắng làm; khởi tâm từ bi đối với tất cả muôn loài trên thế gian.
Nên biết rằng, tâm Phật là từ bi. Khi chúng ta trưởng dưỡng lòng từ bi thì tâm ta với tâm Phật hợp nhau, chư Phật hoan hỷ thì tự nhiên dễ có sự cảm ứng đạo giao, việc học Phật tự nhiên dễ dàng thành tựu.

Theo Phatgiao.org.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm