rssheader

19/09/2020

Câu chuyện phía sau cánh gà của cô bé “Mẹ yêu con” The Voice Kids

25/07/2014, 09:00 GMT+07 | Văn hóa
Câu chuyện phía sau cánh gà của cô bé “Mẹ yêu con” The Voice Kids
Cảm giác của anh trong cánh gà khi bé biểu diễn trên sân khấu như thế nào? Chắc hẳn sẽ nhiều lo lắng?

- Ở trong cánh gà hôm đó có tôi và cậu của Thiện Nhân. Vì bé hát gần cuối, cơ hội thấp hơn nên chúng tôi rất hồi hộp và lo lắng, sợ rằng các HLV sẽ kén chọn hơn khi quay ghế. Chúng tôi còn run hơn cả bé nữa. (Cười)

Anh có thể chia sẻ thêm cảm xúc của anh và gia đình khi cả 4 HLV đồng loạt quay lại chọn bé? Trước khi bé lên sân khấu anh có tự tin bé sẽ chinh phục được cả 4 HLV không?

- Vẫn chưa hết hồi hộp, chúng tôi như vỡ òa trong niềm vui bất ngờ. Tôi chỉ mong có HLV quay ghế lại chọn bé, là ai cũng được. Cá nhân tôi thấy bé hát tốt, tôi hy vọng sẽ có người thích giọng hát của bé. Thế nhưng cả 4 HLV đều quay lại, quả là ngoài kỳ vọng của chúng tôi.

Bé chọn HLV Cẩm Ly có phải vì yêu mến vị HLV này?

- Bé cùng gia đình đã cùng thống nhất là ai quay ghế trước sẽ chọn người đó và chị Cẩm Ly là HLV bấm nút đầu tiên. Có lẽ đó là cái duyên vì bé cũng rất thích dòng nhạc của chị.

Ai là người giúp bé chọn bài để trình diễn? Vì sao gia đình chọn “Mẹ yêu con” cho cuộc thi này?

- Lúc trước bé cùng cô giáo dạy Lịch sử đi thi cuộc thi dành cho giáo viên học sinh của tỉnh. Hai cô trò cùng song ca, nhận được nhiều lời khen ngợi nên chúng tôi quyết định dùng ca khúc này đăng ký dự thi luôn. Đây cũng là ca khúc bé thấy tự tin nhất khi thể hiện.

Câu chuyện phía sau cánh gà của cô bé “Mẹ yêu con” The Voice Kids 1

Không có nền tảng nghệ thuật và là một gia đình thuần nông, không có điều kiện vững chắc về kinh tế, anh có nghĩ việc cho bé đi thi một cuộc thi quy mô như vậy là quá “phiêu”? Đến với cuộc thi này, gia đình có kỳ vọng bé sẽ làm nên chuyện?

- Gia đình chúng tôi cứ nghĩ đơn giản, thi là để thử sức mình, để có thêm trải nghiệm và những kỉ niệm đáng nhớ. Trẻ em mà. Chúng tôi cứ để bé hát bằng bản năng, bằng đam mê của mình.

Đưa bé đi thi gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, gián đoạn trong việc đồng áng nhưng vì đã có sự chuẩn bị nên mọi thứ cũng không đến nỗi. Còn việc thi thố, bé đi đến đâu chúng tôi vui đến đó chứ cũng không đặt ra mục tiêu nào cụ thể cả. Tất cả những gì chúng tôi mong muốn là Thiện Nhân có được một mùa hè vui vẻ với những gì bé yêu thích nhất.

Sau phần thi “gây sốt” của Thiện Nhân tại vòng Giấu mặt The Voice Kids, nhiều người đã dự đoán bé sẽ là Quán quân mới của chương trình, anh nghĩ sao về điều này?

- Có rất nhiều bé hát hay và có cơ hội tại Giọng hát Việt nhí năm nay. Mọi người yêu mến, dành nhiều tình cảm cũng như kỳ vọng cho bé như vậy chúng tôi thấy rất vui. Tôi thực sự muốn cảm ơn về điều đó.

Nếu được vào sâu hơn nữa, bé sẽ cần nhiều hơn thời gian và điều kiện để theo sát chương trình, gia đình đã có những chuẩn bị gì cho bé?

- Hiện tại bé đang ở Bình Định cùng mẹ, cách ngày quay hình 1-2 bữa bé mới lên Sài Gòn. Tôi đang sống ở Sài Gòn nên sẽ chăm lo cho em trong những ngày này. Mẹ ở lại vài bữa rồi cũng sẽ về lại quê lo công việc.

Câu chuyện phía sau cánh gà của cô bé “Mẹ yêu con” The Voice Kids 2
Cẩm Ly không giấu được niềm vui khi "chiêu dụ" được cô bé về đội

Thay mẹ chăm em có quá khó khăn không khi anh còn đi làm đi học ở Sài Gòn?

- Ở đây ngoài tôi ra bé còn có chị 3 nữa. Khi thì bé ở với tôi, khi thì bé qua với chị, phụ giúp làm những việc nho nhỏ trong nhà. Khi chăm bé, tôi cho bé ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc vì sợ ảnh hưởng tới chuyện thi cử của bé.

Thực ra Thiện Nhân rất người lớn và tự lập. Mấy chuyện như vệ sinh tắm rửa hàng ngày đều là bé tự lo hết, anh chị chẳng phải bận tâm bao giờ. Có lúc chính Nhân còn quan tâm chăm lo tới anh chị, từ những việc nhỏ nhỏ, ví dụ thấy tôi ngồi xuống mâm cơm mà chưa rửa tay là kiểu gì cũng bị bé nhắc. Tính con bé thế. (Cười)

Cuộc sống của Thiện Nhân có thay đổi gì từ sau chương trình không? Chắc bé sẽ có nhiều bạn bè, người quen hơn?

- Hàng xóm láng giềng, bà con thân thích cũng xem và chúc mừng chúng tôi. Riêng về mặt truyền thông, chúng tôi không cho bé tiếp xúc với mạng internet nên nhìn chung cũng không có thay đổi gì nhiều.

Gây ấn tượng rất tốt ở vòng Giấu mặt, nhiều khán giả đang chờ xem bé sẽ có những thể hiện gì ở vòng tiếp theo. Anh có thể chia sẻ đôi chút về điều này?

- Bé sẽ tiến bộ hơn trước, thử sức với những điều mới mẻ vì đã có HLV Cẩm Ly sát cánh. Tôi hy vọng khán giả vẫn tiếp tục yêu mến và ủng hộ Thiện Nhân trước những mới mẻ, thay đổi mà bé thể hiện ở những vòng sau.
Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm