rssheader

09/03/2021

Bố và thầy giáo tiết lộ thú vị về tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Ngọc Trang - 21/11/2020, 15:05 GMT+07 | Văn hóa
Khoảnh khắc Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020. Khoảnh khắc Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ngay khi Đỗ Thị Hà được xướng tên cho ngôi vị cao nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, bố cô là Đỗ Văn Tào và mẹ là Cù Thị Hoa đã bật khóc vì hạnh phúc.

Trước đó, Đỗ Thị Hà từng giấu gia đình tham dự vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2020. Chỉ tới khi được gọi tên vào danh sách của vòng Bán kết toàn quốc, Hà mới thông báo tin vui cho gia đình, người thân và bạn bè.

Trong đêm chung kết, mọi người đã đến tận nhà thi đấu Phú Thọ (THHCM) để cổ vũ cho cô.

Bố mẹ của tân hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Đỗ Thị Hà sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em. Cô là con gái út. Ông Tào và bà Hoa khẳng định luôn ưu tiên dạy các con giữ gìn đạo đức, lối sống. Hà được nhận xét là là người lễ phép và có hiếu.

Dặn dò con gái sau đăng quang, bố của tân hoa hậu nhắn nhủ: “Dù đạt danh hiệu gì, điều quan trọng nhất vẫn là tu dưỡng đạo đức của của mình, chỉ như vậy mới phát triển bền vững được”.

Trước khi thi đỗ vào trường ĐH Kinh tế quốc dân, Đỗ Thị Hà từng là học sinh lớp chọn A1 trường THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa) niên khóa 2016 – 2019 do thầy Phạm Văn Quý làm Chủ nhiệm cả 3 năm.

Thầy giáo Phạm Văn Quý và tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà. 

Nhận xét về học trò của mình, thầy Quý nói: “Hà luôn tập trung học tập và đạt kết quả cao, nhất là môn Tiếng Anh nên từng tham gia Đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh của nhà trường. Các môn khác, Hà học ở mức khá trở lên và ngay từ cấp 3 đã tự định hướng nghề nghiệp cho mình khi khẳng định sẽ thi vào Đại học Kinh tế Quốc Dân”.

Thầy giáo chủ nhiệm cho biết thêm, Hà là một cô gái tự tin, bản lĩnh so với các bạn khác trong trường. Cô được bầu làm Lớp phó Văn nghệ, nữ công và thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa.

“Hà cũng là người giải quyết được những mâu thuẫn giữa các bạn trong trường, trong lớp và có khả năng tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa nên được mọi người quý mến.

Trong quá trình học tại trường, Hà là học sinh ngoan, chưa bao giờ bị kỷ luật và luôn chấp hành tốt các quy định của trường, lớp. Sau khi ra trường, Hà cũng thường xuyên hỏi thăm, quan tâm các thầy cô tại trường cấp 3”.

Trước đó, Đỗ Thị Hà mong muốn sẽ mang được danh hiệu về cho quê hương Thanh Hóa cũng như ngôi trường cô từng theo học là THPT Hậu Lộc 3 và Đại học Kinh tế Quốc dân hiện tại.

Sau đăng quang, được nghỉ vài ngày để chuẩn bị cho dự án Nhân ái, tân hoa hậu muốn về quê thăm ông bà nội đang ốm yếu và quây quần bên gia đình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm