rssheader

14/04/2021

Bị bắt nạt trên mạng, nữ blogger nổi tiếng tự tử ở tuổi 28

Tuệ An - 07/04/2021, 14:38 GMT+07 | Văn hóa
Nữ blogger Lee MacMillan đã qua đời do uống thuốc ngủ để tự tử. Nữ blogger Lee MacMillan đã qua đời do uống thuốc ngủ để tự tử.

Một bài đăng trên tài khoản Instagram của MacMillan mới đây đã xác nhận cái chết của cô ấy là do uống thuốc ngủ để tự tử.

"Sau khi sống một cuộc sống phi thường và chiến đấu dũng cảm với căn bệnh trầm cảm, trái tim chúng tôi tan nát khi chia sẻ rằng Lee MacMillan đã qua đời", bài đăng cho biết: "Cô ấy là ánh sáng rực rỡ nhất, một lực từ trường của tự nhiên và được rất nhiều người yêu mến".

Bài đăng cũng chia sẻ thêm: Nếu chúng ta có thể làm một điều cho Lee MacMillan bây giờ, giữa sự mất mát về tâm hồn này, đó là truyền đi thông điệp rằng sức khỏe tinh thần cũng giống như sức khỏe thể chất và bệnh tật có thể tấn công bất cứ ai…".

"Lee là một người ủng hộ sức khỏe tâm thần. Cô ấy thẳng thắn và cởi mở về cuộc đấu tranh của chính mình. Cô ấy đang nhận được sự giúp đỡ: từ các chuyên gia, từ gia đình, từ bạn bè. Xung quanh cô ấy có sự hỗ trợ. Cô ấy không đơn độc, cô ấy không cố gắng đấu tranh chỉ riêng điều này", bài đăng cho biết. 

Cuối tháng 1/2020, Lee MacMillan và bạn trai cũ thông báo chia tay. Thời điểm đó, ngoài những lời an ủi, động viên, Lee trở thành đối tượng bị fan đổ lỗi, ném đá cho chuyện tình tan vỡ của mình. Dần dần, ngôi sao mạng rơi vào trạng thái trầm cảm. 

Bất chấp việc chia tay, cặp đôi vẫn ủng hộ nhau bằng cách chia sẻ video từ các kênh YouTube riêng trên kênh chung mà họ có. MacMillan cũng tiếp tục ra mắt kênh riêng của mình vào tháng 12 với tựa đề “Life with Lee” với gần 50000 người theo dõi.

Sau cái chết của con gái, cha của Lee tiết lộ rằng những người luôn tìm cách bắt nạt cô trên mạng là một nhóm nhỏ. Họ buông những lời chê bai, đe dọa cô trong thời gian dài.

"Thật không may, Lee phải đối mặt với những lời đả kích và nó ảnh hưởng sâu sắc đến con bé. Sự giúp đỡ của chúng tôi không đủ để con bé vượt qua được cảm xúc tiêu cực mà những kẻ đó gây ra", cha của nữ blogger du lịch nói.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng việc: “Bắt nạt trực tuyến có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, với bất kỳ ai. Những người tham gia vào việc này phải hiểu rằng hậu quả họ gây ra là thật", cha Lee nói.

Sau cái chết của Lee, bạn trai hiện tại đã viết một lời tri ân ngọt ngào tới bạn gái quá cố: “Em là giấc mơ đẹp hơn cả những giấc mơ hoang đường nhất của anh. Em đã lấp đầy trái tim anh đến mức vỡ òa. Mỗi ngày bên em với anh là một cuộc phiêu lưu. Anh hy vọng dù ở đâu, em cũng tìm thấy tình yêu thương và sự bình yên. Yên nghỉ nhé. Anh yêu em hơn những gì em biết".

Người yêu cũ của MacMillan cũng chia sẻ một thông điệp cảm động: "Em là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với anh. Em là người tuyệt vời nhất mà anh từng gặp. Anh đã yêu em ngay từ ngày chúng ta gặp nhau nhưng em vẫn là người mạnh mẽ hơn khi nói 'em yêu anh' trước. Anh chưa bao giờ đã ngừng yêu em, anh hy vọng bạn biết điều đó".

Sau cái chết của MacMillan, một trang GoFundMe đã được thành lập với tên của MacMillan để bắt đầu việc "thúc đẩy nhận thức về sức khỏe tâm thần và chống lại nạn bắt nạt trên mạng".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm