rssheader

20/06/2021

2 xe đèn Trung thu "siêu khổng lồ" xuất hiện giữa đường phố Hà Nội

Thế Đại - 30/08/2019, 21:26 GMT+07 | Văn hóa
2 xe đèn Trung thu khổng lồ trên đường phố Hà Nội. 2 xe đèn Trung thu khổng lồ trên đường phố Hà Nội.

Chuỗi sự kiện Ngày Văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội được tổ chức từ 30-8 đến 1-9 nhằm giới thiệu với nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh, miền đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc.

Đồng thời, là dịp để Tuyên Quang tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư phát triển du lịch. Các hoạt động của Ngày Văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội sẽ được tổ chức tại Sân khấu không gian Nhà Bát Giác (sau Tượng đài Lý Thái Tổ), quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). 

Trong đó, sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Triển lãm ảnh "Tuyên Quang - Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến"; trình diễn văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Tuyên Quang (bao gồm nghề dệt truyền thống của dân tộc Pà Thẻn, thêu khăn của dân tộc Dao Tiền, Dao Đỏ; trích đoạn các nghi lễ truyền thống, đám cưới, nghi lễ hát Then (dân tộc Tày); nghi lễ cấp sắc, đám cưới dân tộc Dao Đỏ; múa khai lộ, múa khai đèn, múa chim gâu dân tộc Cao Lan...

Đặc biệt trong dịp này, nhân dân và du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng 2 mô hình đèn Trung thu "Truyền thuyết Thánh Gióng" và "Rồng vàng" vô cùng độc đáo, đặc sắc.

 2 xe đèn Trung thu xuất hiện tại Hà Nội thu hút sự tò mò của rất nhiều người dân Thủ đô.
Đây là hai xe đèn "khủng" của hai tổ 2 và 9 phường Tân Quang, TP Tuyên Quang. 
 Đây cũng là những xe đèn tiêu biểu mang nét đặc trưng của Lễ Hội rước đèn Thành Tuyên. 
 Mô hình "Truyền thuyết Thánh Gióng" có ý nghĩa sâu sắc, nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của cha ông ta. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm