rssheader

20/01/2021

122 tác phẩm ảnh nghệ thuật mừng ngày giải phóng Thủ đô

Bình Thanh - 27/09/2019, 14:23 GMT+07 | Văn hóa
Tác phẩm giải nhất: "Khi bé thể hiện niềm đam mê" của Trần Thị Hồng Minh. Tác phẩm giải nhất: "Khi bé thể hiện niềm đam mê" của Trần Thị Hồng Minh.

Đấy là những tác phẩm nhiếp ảnh được Ban tổ chức chọn từ 1.900 tác phẩm ảnh của 320 tác giả để dự treo Triển lãm Ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 49 – năm 2019 được khai mạc vào sáng ngày 27/9.

Theo nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, các nhà nhiếp ảnh Hà Nội đã có những tác phẩm nêu bật những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô.

Công chúng đến tham quan triển lãm. Ảnh: Bình Thanh. 

122 tác phẩm nhiếp ảnh tại triển lãm là những hình ảnh sống động, kết hợp với những khoảnh khác lắng đọng tạo nên bức tranh hoành tráng về một Hà Nội thân thương và đáng yêu.

Từ 122 tác phẩm đó, Ban tổ chức đã chấm chọn 16 tác phẩm vào bộ giải gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Tác phẩm “Khi bé thể hiện niềm đam mê” của tác giả Trần Thị Hồng Minh ghi lại khoảnh khắc cô bé tô màu búp bê với đôi mắt ánh lên bao niềm say mê đã được nhận giải Nhất.

Tác giả Trần Thị Hồng Minh nhận giải nhất. Ảnh: Bình Thanh. 

Tác phẩm “Lễ hội rước nước trên sông Hồng” của tác giả Bùi Minh Tâm và tác phẩm “Thân thiện” của tác giả Nguyễn Ngọc Bình cùng được trao giải nhì.

Nếu “Lễ hội rước nước trên sông Hồng” kể một hình thức sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng dân gian khá độc đáo thì “Thân thiện” tiếp nối câu chuyện về người Hà Nội luôn thân thiện chào đón du khách quốc tế.
Tác phẩm giải nhì: "Thân thiện" của Nguyễn Ngọc Bình. 

Giải Ba được trao cho ba tác phẩm: “Hội vật truyền thống quê tôi” của Ngô Trung Kiên, “Nhật Tân – Cửa ngõ Thủ đô” của Nguyễn Hoàng Hiếu và “Múa những con thiên nga” của Trịnh Thắng.

Tác phẩm giải ba: "Hội vật truyền thống quê tôi" của Ngô Trung Kiên. 

“Triển lãm Ảnh nghệ thuật Hà Nội được Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật tổ chức thường niên vào mỗi dịp chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô.

Lần triển lãm thứ 49 này, Ban tổ chức tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Có thể thấy, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội đã đi sâu vào đời sống, phản ánh những khoảnh khắc của đất nước và con người Hà Nội văn minh thanh lịch và hào hùng trong công cuộc dựng xây Thủ đô giàu đẹp” – Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đặng Đình An nhấn mạnh.

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Hà Nội đón công chúng đến thưởng lãm đến hết ngày 29/9.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm