Vai trò của tổ chức công đoàn trong nhiệm vụ xây dựng đề án việc làm

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tổ chức công đoàn có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng đề án việc làm tại các cơ sở giáo dục, trường học.

Quang cảnh buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Ngày 23/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm "Vai trò đại diện cho người lao động trong nhiệm vụ xây dựng đề án việc làm tại các cơ sở giáo dục, trường học".

Dự tọa đàm có ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Lê Thị Mai Oanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Khối thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao nội dung và tính thời sự của buổi toạ đàm và cũng là cơ hội tốt để các đại biểu đến từ các tổ chức Công đoàn nòng cốt gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các ý tưởng, giải pháp, sáng kiến hay.

Tọa đàm có sự tham gia của các cán bộ công đoàn là giảng viên các Đại học, trường đại học, học viện.

Tọa đàm có sự tham gia của các cán bộ công đoàn là giảng viên các Đại học, trường đại học, học viện.

Các ý kiến tại tọa đàm sẽ đóng góp vào sự phát triển hoạt động Công đoàn nói riêng, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của tổ chức công đoàn, đồng hành cùng chính quyền trong quá trình thực hiện chính sách cải cách tiền lương từ 1/7/2024 theo tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các đồng chí lãnh đạo công đoàn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tinh thần và trí tuệ của tập thể để phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn, luôn là chỗ dựa, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong quá trình xây dựng Đề án vị trí việc làm tại đơn vị mình.

Phát biểu tại tọa đàm, PGS.TS Bùi Đức Hùng - Phó chủ tịch Hội đồng Đại học Bách khoa khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng Đề án vị trí việc làm tại các cơ sở giáo dục. Đặc biệt đối với việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, người lao động, đồng thời tích cực động viên viên chức, người lao động tham gia các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào, góp phần không nhỏ vào sự ổn định và phát triển của các cơ sở giáo dục.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân phát biểu tại tọa đàm.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân phát biểu tại tọa đàm.

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Duân - Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế nhấn mạnh tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn nhằm góp phần tạo ra sự đồng thuận xuyên suốt trong quá trình xây dựng Đề án vị trí việc làm tại các đơn vị.

Hiện tại, các đơn vị đã và đang xây dựng Đề án vị trí việc làm. Một số đơn vị vừa mới hoàn thành khung danh mục vị trí việc làm, thực hiện trả lương theo vị trí việc làm và có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn triển khai.

Vì vậy, nhu cầu trao đổi thông tin, kinh nghiệm, những vướng mắc, thuận lợi, khó khăn trong việc xây dựng Đề án vị trí việc làm cũng như vai trò của công đoàn trong thực hiện các nội dung liên quan đến vị trí việc làm là vô cùng cần thiết.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Công đoàn các đơn vị trong Khối thi đua Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trình bày báo cáo tham luận. Các báo cáo đều bám sát chủ đề, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong quá trình xây dựng đề án vị trí việc làm tại các đơn vị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Du thuyền thu hút người Anh

Vì sao du thuyền thu hút người Anh?

GD&TĐ - Du thuyền là một trải nghiệm tuyệt vời trong kỳ nghỉ bởi một lý do hấp dẫn là không phải đi qua an ninh sân bay và xếp hàng dài vô tận để lên máy bay.