Usain Bolt trở thành huyền thoại Olympic

Usain Bolt trở thành huyền thoại Olympic

(GD&TĐ) - Usain Bolt đã trở thành huyền thoại Olympic khi trở thành VĐV bảo vệ thành công HCV trên cả đường chạy 100m và 200m tại Olympic London 2012.

Kết quả của 8 VĐV tại vòng chung kết và so sánh với thành tích tốt nhất của từng người
Kết quả của 8 VĐV tại vòng chung kết và so sánh với thành tích tốt nhất của từng người

 Sau chiếc HCV trên đường chạy 100m hôm chủ nhật vừa qua, VĐV người Jamaica tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng trong trận chung kết nội dung 200m đêm qua. Với thành tích 19,32 giây Usain Bolt đã vượt qua người đồng đội Yohan Blake và Warren Weir để bảo vệ thành công chiếc HCV trên đường chạy 200m để trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử Olympic bảo vệ thành công cả hai chiếc HCV ở nội dung hấp dẫn nhất trên đường đua nước rút.

Phát biểu trên BBC1, VĐV 25 tuổi người Jamaica cho biết: “Đây là những gì tôi muốn và tôi đã hoàn thành mục tiêu của mình, tôi rất tự hào về bản thân mình. Sau một mùa giải khó khăn tôi trở lại đây và tôi đã đạt được những mục tiêu của mình”.

Trả lời câu hỏi liệu có thể một lần nữa phá vỡ kỷ lục thế giới (19,19 giây) “Tia chớp” người Jamaca cho biết: “Tôi nghĩ rằng điều đó là có thể nhưng điều đó sẽ không đến sớm”.

“Dù tôi không có được một kỷ lục mới trên đường chạy 200m nhưng với chiếc HCV giành được cũng giúp tôi hạnh phúc”.

Usain Bolt (giữa) trở thành huyền thoại Olympic
Usain Bolt (giữa) trở thành huyền thoại Olympic

Sau khi về nhì trên đường chạy 100m, một lần nữa Yohan Blake về nhì trên đường chạy 200m, phát biểu về người đồng đội của mình VĐV người Jamaica cho biết: “Usain Bolt là động lực thi đấu của tôi trong cả mùa giải. Đến thời điểm này tất cả mọi thứ đều đang diễn ra rất tốt đẹp”.

“Nó là một vinh dự tuyệt vời khi được đến đây và làm những gì mà chúng tôi mong muốn, đứng trong Top 3 VĐV hàng đầu cũng là một điều rất vui mừng”, VĐV người Mỹ, Warren Weir thêm vào.

Trung Kiên (theo ESPN)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.