Usain Bolt trở thành huyền thoại Olympic

Usain Bolt trở thành huyền thoại Olympic

(GD&TĐ) - Usain Bolt đã trở thành huyền thoại Olympic khi trở thành VĐV bảo vệ thành công HCV trên cả đường chạy 100m và 200m tại Olympic London 2012.

Kết quả của 8 VĐV tại vòng chung kết và so sánh với thành tích tốt nhất của từng người
Kết quả của 8 VĐV tại vòng chung kết và so sánh với thành tích tốt nhất của từng người

 Sau chiếc HCV trên đường chạy 100m hôm chủ nhật vừa qua, VĐV người Jamaica tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng trong trận chung kết nội dung 200m đêm qua. Với thành tích 19,32 giây Usain Bolt đã vượt qua người đồng đội Yohan Blake và Warren Weir để bảo vệ thành công chiếc HCV trên đường chạy 200m để trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử Olympic bảo vệ thành công cả hai chiếc HCV ở nội dung hấp dẫn nhất trên đường đua nước rút.

Phát biểu trên BBC1, VĐV 25 tuổi người Jamaica cho biết: “Đây là những gì tôi muốn và tôi đã hoàn thành mục tiêu của mình, tôi rất tự hào về bản thân mình. Sau một mùa giải khó khăn tôi trở lại đây và tôi đã đạt được những mục tiêu của mình”.

Trả lời câu hỏi liệu có thể một lần nữa phá vỡ kỷ lục thế giới (19,19 giây) “Tia chớp” người Jamaca cho biết: “Tôi nghĩ rằng điều đó là có thể nhưng điều đó sẽ không đến sớm”.

“Dù tôi không có được một kỷ lục mới trên đường chạy 200m nhưng với chiếc HCV giành được cũng giúp tôi hạnh phúc”.

Usain Bolt (giữa) trở thành huyền thoại Olympic
Usain Bolt (giữa) trở thành huyền thoại Olympic

Sau khi về nhì trên đường chạy 100m, một lần nữa Yohan Blake về nhì trên đường chạy 200m, phát biểu về người đồng đội của mình VĐV người Jamaica cho biết: “Usain Bolt là động lực thi đấu của tôi trong cả mùa giải. Đến thời điểm này tất cả mọi thứ đều đang diễn ra rất tốt đẹp”.

“Nó là một vinh dự tuyệt vời khi được đến đây và làm những gì mà chúng tôi mong muốn, đứng trong Top 3 VĐV hàng đầu cũng là một điều rất vui mừng”, VĐV người Mỹ, Warren Weir thêm vào.

Trung Kiên (theo ESPN)

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.