Ứng phó bão Noru, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra đường từ 20h tối 27/9

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9 để đảm bảo an toàn trước cơn bão Noru

Dân quân tự vệ giúp dân đưa thuyền thúng lên bờ tránh bão Noru.
Dân quân tự vệ giúp dân đưa thuyền thúng lên bờ tránh bão Noru.

Ngày 27/9, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký công văn gửi Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố; Giám đốc các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện,... về việc ứng phó với bão số 4.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9 đến khi có thông báo tiếp theo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố.

Tuyệt đối không để người dân ở lại trên tàu cá, lán trại tạm công trình đang xây dựng từ 14h ngày 27/9 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 4.

Đồng thời, tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đến vận động người dân đến nơi an toàn tránh bão.

Lực lượng chức năng phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đến vận động người dân đến nơi an toàn tránh bão.

Cùng ngày, Sở GTVT TP. Đà Nẵng cũng đã ban hành công văn về việc cấm các phương tiện lưu thông qua các cầu, hầm, đoạn/tuyến đường đảm bảo an toàn, phòng chống bão số 4.

Theo đó, đối với các cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Phò Nam và cầu vượt Ngã ba Huế, áp dụng phương án cấm lưu thông theo các cấp độ gió.

Cụ thể, khi gió đạt cấp 6 (tương ứng vận tốc từ 10,8 đến 13,8 m/s), tổ chức chốt hai đầu cầu, cảnh báo người dân nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông khi qua các cầu.

Khi gió đạt cấp 7 (tương ứng vận tốc từ 13,9 đến 17,1 m/s), cấm tất cả các loại phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu Thuận Phước và xem xét tình hình lưu thông qua các cầu khác để triển khai phương án cấm xe mô tô, xe máy.

Khi gió đạt cấp 10 (tương ứng vận tốc từ 24,5 đến 28,4 m/s), tiến hành phong tỏa, cấm tất cả các loại phương tiện qua các cầu.

Sở GTVT cũng đề nghị Công an thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo Công an các quận, huyện bố trí lực lượng chốt chặn, hướng dẫn bảo đảm giao thông.

Công ty CP Cầu đường, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và dịch vụ Linh Sương có trách nhiệm theo dõi cấp gió thực tế tại các trạm quan trắc gió đặt tại cầu Thuận Phước và cầu Trần Thị Lý, cầu vượt Ngã ba Huế; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, thiết bị, hàng rào (kịp thời chặn 2 đầu cầu) để phối hợp với các lực lượng Công an, UBND các quận, phường triển khai ngăn cầu.

Trường học được trưng dụng làm nơi tránh bão cho người dân. Trong ảnh là Đoàn viên Thanh niên sắp xếp bàn học để người dân đến trú bão.

Trường học được trưng dụng làm nơi tránh bão cho người dân. Trong ảnh là Đoàn viên Thanh niên sắp xếp bàn học để người dân đến trú bão.

Đối với các hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý, nút phía tây cầu Sông Hàn: khi có sự cố ngập nước, cần thiết phải cấm các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn.

Công an thành phố, UBND các quận huyện chỉ đạo Công an các quận Hải Châu, Thanh Khê quan tâm hỗ trợ bố trí lực lượng chốt chặn, hướng dẫn đảm bảo giao thông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.