Đà Nẵng dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước khi bão đổ bộ 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng ở Đà Nẵng sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ để đảm bảo an toàn.
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng giúp dân đưa thuyền thúng lên bờ tránh bão Noru.
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng giúp dân đưa thuyền thúng lên bờ tránh bão Noru.

Chiều 25/9, Đoàn công tác do ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru tại TP. Đà Nẵng.

Tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, báo cáo đoàn kiểm tra, Đại tá Hồ Sĩ Hậu - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng cho biết, tất cả các tàu đã được hướng dẫn neo đậu an toàn trong âu thuyền, 18 chiếc tàu dầu đã được đưa ra ngoài để phòng chống cháy nổ.

“Đối với các tàu nhỏ, ghe, thúng không vào neo đậu trong âu thuyền, các Đồn Biên phòng sẽ huy động lực lượng cùng ngư dân đưa lên bờ để tránh bão. Đến hiện tại, công tác phòng chống lụt bão đối với tàu trong bờ đã đảm bảo”, Đại tá Hậu cho hay.

Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo thì hiện còn 35 chiếc tàu của Đà Nẵng đang hoạt động trên biển. Có 7 tàu gần bờ, các tàu còn lại đã liên lạc được, hướng dẫn cho ngư dân thoát khỏi vùng nguy hiểm và đang di chuyển vào bờ.

Đà Nẵng dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó bão Noru ảnh 1

Ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, đi kiểm tra công tác phòng chống bão Noru tại Đà Nẵng.

Đại tá Hồ Sĩ Hậu cho hay, đến 16h30 ngày 25/9, Biên phòng Đà Nẵng đã có thông báo cấm người, tàu thuyền xuất bến khai thác và làm dịch vụ khai thác hải sản hoạt động trên biển, cho đến khi có thông báo mới.

Về công tác vận động ngư dân không ở lại trên tàu khi bão đổ bộ, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng thực hiện quyết liệt.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh, trước khi bão đổ bộ 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ để đảm bảo an toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, hiện TP. Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão.

Theo Bí thư Đà Nẵng, các vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở tại huyện Hòa Vang đã có những phương án để di dời dân và các địa điểm di dời cũng hoàn thành. Do hằng năm thành phố rà soát, đánh giá lại các địa điểm phục vụ di dân khi có thiên tai nên công tác này khá thuận lợi.

Tại buổi kiểm tra, ông Lê Minh Hoan cũng lưu ý, TP. Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão đổ bộ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cũng thống nhất và yêu cầu Đà Nẵng cương quyết không để ngư dân ở lại trên tàu, thuyền trước khi bão vào.

Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.
Chúng ta nên tầm soát bệnh loãng xương ở những người bị huyết áp cao.

Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây, huyết áp cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của xương.