Ứng dụng Android biến tay mơ thành nhiếp ảnh gia

Ứng dụng mang tên Camera 51 giúp những người không có kiến thức về nhiếp ảnh có thể chụp được những bức ảnh đúng bố cục và chỉn chu hơn.
Ứng dụng Android biến tay mơ thành nhiếp ảnh gia

Khác với ứng dụng Camera360, Camera51 không tạo ra những bức ảnh selfie "lừa tình" mà đóng vai trò như một trợ lý giúp người dùng smartphone có được những bức ảnh đúng bố cục và tỷ lệ khuôn hình - yếu tố cơ bản nhất để có được một bức ảnh đẹp.

Ứng dụng Android biến tay mơ thành nhiếp ảnh gia

Cụ thể, Camera51 sẽ tự động quét các vật thể trong khung hình và đối chiếu với những dữ liệu, nôm na là "kinh nghiệm" chụp ảnh từ hàng triệu các bức ảnh tương tự trên toàn thế giới để đưa ra gợi ý về góc chụp sao cho phù hợp nhất. Sau khi chụp, Camera51 cũng tự động sửa màu, cân chỉnh sắc độ cũng như áp dụng các bộ lọc để cho ra bức ảnh tốt nhất có thể.

Camera51 hiện được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Google Play Store của Android. Để chạy tốt ứng dụng này, người dùng được khuyến cáo sử dụng những thiết bị có cấu hình tương đối mạnh để hạn chế lag. Những thiết bị Android giá rẻ có thể sẽ không chạy được Camera51.

Theo Zing