UEH trao tiến sĩ danh dự, hiệu trưởng danh dự cho Tiến sĩ Park Young June

GD&TĐ - Ngày 12/5, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Lễ trao danh hiệu Tiến sĩ, Hiệu trưởng danh dự Trường Công nghệ và Thiết kế UEH cho Tiến sĩ Park Young June, nguyên Thứ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc
Trường Công nghệ và Thiết kế UEH  đã ký kết hợp tác với các công ty tập đoàn Hàn Quốc
Trường Công nghệ và Thiết kế UEH đã ký kết hợp tác với các công ty tập đoàn Hàn Quốc

Nhân dịp này, UEH cũng ra mắt Khoa Thiết kế - Truyền thông với chủ đề “Transforming for Sustainability”, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của Trường Công nghệ và Thiết kế trong việc thực hiện các chiến lược phát triển giai đoạn 2022 – 2025 tầm nhìn 2030.

Định vị UEH trở thành Đại học đa ngành và bền vững, có uy tín trong khu vực và thế giới, thời gian qua UEH đã đẩy mạnh rất nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, xây dựng các cơ chế nhằm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài có chất lượng tham gia làm việc tại UEH.

Đặc biệt, Trường Công nghệ và Thiết kế của UEH (UEH-CTD) trong năm đầu đi vào hoạt động đã thực hiện nhiều bước đi đột phá trong thu hút đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia quốc tế và triển khai các chương trình đào tạo mới của lĩnh vực công nghệ và thiết kế theo chuẩn quốc tế, cũng như các hoạt động nghiên cứu, tư vấn gắn với cộng đồng và phát triển bền vững.

UEH trao tiến sĩ danh dự, hiệu trưởng danh dự cho Tiến sĩ Park Young June ảnh 1

 GS.TS Nguyễn Đông Phong trao quyết định Hiệu trưởng danh dự Trường Công nghệ và Thiết kế UEH cho Tiến sĩ Park Young June

Với chủ đề “Transforming for Sustainability” cùng các chiến lược hành động của trường theo 5 trụ cột Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế, Chiến lược ảnh hưởng xã hội và Quản trị vận hành, định hướng đến năm 2030, UEH-CTD sẽ trở thành cơ sở giáo dục giáo dục, nghiên cứu và tư vấn về thiết kế và ứng dụng công nghệ trong thiết kế, quy hoạch, quản lý, quản trị hàng đầu tại Việt Nam và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường UEH chia sẻ: “UEH-CTD trên nền tảng của công nghệ và thiết kế sẽ thực hiện sứ mạng chuyển đổi các hoạt động giáo dục, nghiên cứu vì một xã hội bền vững thông qua một môi trường học tập sáng tạo, gắn với thực tiễn và truyền cảm hứng nghệ thuật cho người học và cộng đồng, cùng hành động vì sự bền vững.”

Trong quá trình triển khai chiến lược này, Tiến sĩ Park Young June, nguyên Thứ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc đã tham gia cố vấn chiến lược về các hoạt động khoa học, đào tạo và kết nối đối tác, nguồn lực quốc tế trong triển khai chiến lược đại học đa ngành và bền vững của UEH.

Ông đã từng làm luận án tiến sĩ với chủ đề về Việt Nam tại trường Đại học Hanyang – Hàn Quốc. Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công, đảm nhiệm các vị trí quan trọng của chính phủ Hàn Quốc như Thứ trưởng Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc (trước đây là Bộ Công nghiệp Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc), Phó Chánh Văn phòng Nội các chính phủ Hàn Quốc… cũng như tham gia cố vấn cho các tập đoàn của Hàn Quốc.

Tại lễ ra mắt Khoa Thiết kế - Truyền thông, UEH cũng đã ký kết hợp tác toàn diện với Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam. Theo đó, hai đơn vị cùng tham gia trao đổi, chia sẻ nguồn lực giảng dạy các chương trình đào tạo, cùng thực hiện các dự án, sự kiện, chương trình truyền thông,…  Sinh viên được sử dụng trang thiết bị hiện đại của cho việc học tập và nghiên cứu thực tế và thực hành trong các dự án thực tế của Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực Việt Nam.

UEH trao tiến sĩ danh dự, hiệu trưởng danh dự cho Tiến sĩ Park Young June ảnh 2
Trường Công nghệ và Thiết kế của UEH (UEH-CTD) ký kết hợp tác với các công ty, tập đoàn Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng xanh

Trường Công nghệ và Thiết kế UEH cũng đã ký kết hợp tác với các công ty, tập đoàn Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng xanh, công nghệ và phát triển bền vững, thiết kế và truyền thông (Công ty ync, Công ty Nuriplan, Công ty Usion HKR, Tập đoàn Taelim).

Các bên sẽ cùng thực hiện các nghiên cứu, tư vấn theo hướng tích hợp đa ngành, liên kết nghiên cứu trong nước và quốc tế những nội dung mới, mang tính toàn cầu gắn với giải quyết các vấn đề đặt ra của địa phương, chuyển giao các kết quả nghiên cứu đến cộng đồng với những giá trị và tác động tích cực.