Hơn 4.200 tân cử nhân các hệ đào tạo của UEH nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa tổ chức Ngày hội Tốt nghiệp - UEH Graduation Day 2022 dành cho hơn 4.200 sinh viên hệ Đại học chính quy (ĐHCQ), Văn bằng 2 ĐHCQ, Liên thông ĐHCQ; Đại học Vừa làm vừa học.
GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân UEH
GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân UEH

Trong số hơn 4.200 tân cử nhân UEH tốt nghiệp năm 2021 và đầu năm 2022, có 3.757 sinh viên đại học chính quy, liên thông, văn bằng 2 hệ ĐHCQ và 561 sinh viên vừa làm vừa học. Trong đó, có 6 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 844 sinh viên đạt loại Giỏi, 2.464 sinh viên đạt loại Khá.

Cử nhân UEH tốt nghiệp đạt các yêu cầu về kỹ năng tin học như chứng chỉ tin học IC3, về trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 500 trở lên tùy theo chuyên ngành đào tạo. Riêng chương trình chất lượng cao, cử nhân UEH phải tham gia nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp….

Năm nay cũng là năm đầu tiên những ngành/ chuyên ngành mới có sinh viên tốt nghiệp như Thuế trong kinh doanh, Quản trị hải quan-Ngoại thương, Đầu tư tài chính, Ngân hàng đầu tư, Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, Luật kinh doanh Quốc tế, Quản lý công. Đây là một trong những minh chứng cho nỗ lực của nhà trường và chính sinh viên UEH để sẵn sàng hội nhập quốc tế, đóng góp phát triển kinh tế đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành- Hiệu trưởng UEH chia sẻ: Các tân cử nhân vừa hoàn thành một hành trình trên bước đường học tập, tích lũy kiến thức, kỹ năng và vượt qua rất nhiều những thử thách, khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh của năm 2020, 2021.

Hơn 4.200 tân cử nhân các hệ đào tạo của UEH nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1
Các tân cử nhân của UEH trong ngày vui tốt nghiệp

"Các bạn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, bản lĩnh và nhiệt huyết của một UEHer, chủ động, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, nắm bắt cơ hội, làm chủ tương lai để sống tốt cho bản thân, gia đình, đóng góp cho cộng đồng xã hội. Các bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết, đặc biệt là tiếng Anh để gia nhập thị trường lao động trong và ngoài nước”- GS Thành nói. 

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, UEH đã và đang khẳng định là một trường đại học có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 4.200 tân cử nhân vừa tốt nghiệp cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao và có khả năng hội nhập trong môi trường làm việc quốc tế.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.