Hơn 5.000 sinh viên tham gia UEH CAREER FAIR

GD&TĐ - Ngày 17/4, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức Ngày hội Thực tập và Việc làm TP Hồ Chí Minh (UEH CAREER FAIR) theo hình thức hybrid - trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Đông đảo sinh viên tham gia phỏng vấn, tìm kiếm việc làm tại UEH CAREER FAIR
Đông đảo sinh viên tham gia phỏng vấn, tìm kiếm việc làm tại UEH CAREER FAIR

Ngày hội dành cho sinh viên UEH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ngoài UEH và nguồn nhân lực trẻ tại TP.HCM. Hơn 42 nhà tuyển dụng đến từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín đã tham dự ngày hội mang đến cơ hội để ứng viên được tiếp cận gần 5000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn.

Qua 23 lần tổ chức thành công, Ngày hội Thực tập và Việc làm TP Hồ Chí Minh - UEH CAREER FAIR ngày càng khẳng định giá trị thiết thực trong quá trình định hướng nghề nghiệp, tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho sinh viên, người lao động.

Với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, Ngày hội là cầu nối cho các ứng viên gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng, tìm hiểu yêu cầu việc làm chất lượng và chủ động nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất. Đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến xã hội; tiếp cận và tuyển dụng được nguồn nhân lực lao động chất lượng cao.

Ngoài hoạt động phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội, các ứng viên còn có thể tham gia hoạt động tuyển dụng trực tuyến tại các gian hàng 3D của doanh nghiệp và các chương trình workshop online, hoạt động triển lãm, gian hàng phỏng vấn trực tuyến trên platform event.ueh.edu.vn.

Hơn 5.000 sinh viên tham gia UEH CAREER FAIR ảnh 1
Các chuyên gia tham gia Talkshow để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên

TS Bùi Quang Hùng- Phó Hiệu trưởng UEH, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ: “Với hình thức tổ chức linh hoạt, UEH đã và đang nỗ lực tạo mọi điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên, ứng viên thích nghi tốt vào thị trường lao động”.

Bên cạnh hoạt động chính là giới thiệu và tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng doanh nghiệp, Ngày hội còn xây dựng nhiều hoạt động nổi bật thu hút khác như tọa đàm giao lưu, workshop, hoạt động công viên sách, ẩm thực, tiếng Anh….

Đơn cử như chương trình, Workshop “Kỹ năng giải quyết xung đột trong môi trường làm việc đa quốc gia; Workshop “Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp”; Workshop tiếng Anh “Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh"; Hoạt động định hướng nghề nghiệp (dành cho sinh viên năm 1, 2); Hoạt động tuyển dụng trực tuyến trên event.ueh.edu.vn, vieclam.ueh.edu.vn; Talkshow: Xu hướng việc làm và nhu cầu tuyển dụng trong bối cảnh “bình thường mới”; Phỏng vấn thử với doanh nghiệp - Case interview (dành cho sinh viên năm 3, 4)....

Hơn 5.000 sinh viên tham gia UEH CAREER FAIR ảnh 2
Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của các Doanh nghiệp

Các chương trình của Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của sinh viên UEH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ngoài UEH và nguồn nhân lực trẻ tại TP.HCM với hơn 5.000 người tham dự các hoạt động xuyên suốt hai ngày tổ chức.