Úc: Mẹ “bỉm sữa” kéo nhau ra nơi công cộng cho con bú

Hàng chục bà mẹ “bỉm sữa” đã mang theo con cho bú công khai tại một trung tâm mua sắm, sau khi một người bị yêu cầu ra khỏi khu ăn uống này vì cho con bú.
Úc: Mẹ “bỉm sữa” kéo nhau ra nơi công cộng cho con bú
uc: me

Michelle Van Zyl dẫn đầu các bà mẹ biểu tình ở Trung tâm thương mại Bendigo

Đầu tuần này, khi Luci White đang cho con bú ở khu ăn uống thuộc trung tâm thương mại Bendigo, thì một nhân viên đến yêu cầu cô phải đến phòng riêng dành cho cha mẹ do có hai khách hàng phàn nàn.

Bạn của Luci, Samantha Purden, sau đó đăng tải lên Facebook rằng cô ấy thấy “ghê tởm và phật ý” vì điều này. Sau đó cô đã kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình lớn của các bà mẹ đang cho con bú. “Không ai có quyền bảo một bà mẹ có thể cho con bú ở đâu. Như thế là bất hợp pháp” cô viết trên Facebook.

Michelle Van Zyl đang cho con trai 4 tháng tuổi bú

Quản lý của trung tâm mua sắm đã xin lỗi và nói rằng họ rất tiếc về sự bất tiện và đáng xấu hổ này.

Sau khi thấy bài đăng trên Facebook, Michelle Van Zyl muốn đứng lên tổ chức một cuộc biểu tình để thể hiện sự ủng hộ với các bà mẹ ở Bendigo và những nơi khác. “Tôi cũng là một bà mẹ đang cho con bú, tôi cảm thấy rất bực tức khi biết chuyện này.” Van Zyl, người mẹ 2 con chia sẻ. Mặc dù cô chưa bao giờ cảm thấy phải che chắn trước đám đông khi cho con bú, nhưng cô luôn bị rất nhiều người để ý.

Cô muốn nhắn nhủ với những người phản đối chuyện cho con bú ở nơi công cộng rằng “Nếu không thích, bạn có thể không nhìn. Chúng tôi chỉ muốn cho con bú thôi mà, để giúp cho chúng khỏe mạnh.” Cô Van Zyl nói.

"Cho em bé bú không phải là điều đáng xấu hổ"

Giám đốc điều hành của Hiệp hội các bà mẹ cho con bú ở Úc, Rebecca Naylor, cho biết "Phụ nữ có quyền cho con bú bất cứ nơi nào. Có nhiều người nghĩ rằng, cho con bú là việc riêng tư và có mục đích tình dục. Họ không thực sự nghĩ là bộ ngực chỉ như là một cơ quan chức năng của cơ thể, với mục đích chính là để nuôi em bé," Naylor nói.

"Cho em bé bú không phải là điều đáng xấu hổ." Bà Naylor bày tỏ sự ủng hộ với các cuộc biểu tình ở Bendigo.

Theo Dân Việt