UAE đưa ra chương trình giáo dục đạo đức cho thanh niên Trung Đông

GD&TĐ - Hàng chục ngàn thanh niên khắp khu vực Ả rập sẽ được đào tạo về đạo đức do Tòa án Thái tử Abu Dhabi, Các tiểu Vương quốc Ả rập (UAE) thiết kế.
UAE đưa ra chương trình giáo dục đạo đức cho thanh niên Trung Đông

Một thỏa thuận giữa Văn phòng các vấn đề GD của Tòa án và Tổ chức GD Abdullah Al Ghurair (AGFE) sẽ đưa ra chương trình giảng dạy cho hơn 22.000 thanh niên để “tăng khả năng của họ nhằm trở thành người có trách nhiệm, có văn hóa và gắn bó, sẵn sàng tạo ra tác động tích cực trong phạm vi rộng hơn với thế giới toàn cầu hóa” – hãng thông tấn Wam đưa tin.

Các học phần được cung cấp trong Chương trình Nhà tư tưởng trẻ (YTP) của AGFE bao gồm Đạo đức và Kinh tế Toàn cầu, Sống một cuộc sống vừa phải và Mối quan hệ giữa các nền văn hóa.

“Trong thực tế đau lòng của thế giới ngày nay, chúng ta cần chương trình GD đạo đức nuôi dưỡng những nguyên tắc và giá trị phổ quát, gắn kết chúng ta trong một trải nghiệm chung của nhân loại”, Tiến sĩ Sonia Ben Jaafar – Giám đốc Điều hành của AGFE cho biết.

“Chính kiểu đổi mới này sẽ hỗ trợ người trẻ trở thành hình mẫu và nhà lãnh đạo mà chúng ta cần cho sức khỏe và hạnh phúc lâu dài của xã hội chúng ta. Chúng tôi rất vui mừng khi biết rằng sắp tới, tất cả các nhà tư tưởng trẻ ở khu vực Ả rập sẽ được tiếp cận với chương trình giảng dạy về tư duy tương lai này” – ông nói.

Chương trình YTP được thiết kế để hỗ trợ thanh niên Ả rập và Ả rập nâng cao nhận thức nghề nghiệp, phát triển kỹ năng mềm thông qua các khóa học trực tuyến và giúp họ đưa ra các quyết định sáng suốt về GD của mình.

Giám đốc Mohamed Al Nuaimi của Văn phòng các vấn đề GD tại CPC cho biết: “Việc đưa GD đạo đức vào nền GD chính thống ngày nay thực tế nhằm giúp giới trẻ phát triển tinh thần trách nhiệm, lòng trắc ẩn và khả năng phản ánh về các vấn đề quan trọng của thế giới.

Các mô đun GD đạo đức của chúng tôi nhằm giúp người trẻ tuổi có ý thức về cuộc sống và tác động tích cực đến thế giới xung quanh họ”.

Theo The National
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.