Tỷ phú tuyển bạn gái cùng du hành Mặt trăng

Tỷ phú tuyển bạn gái cùng du hành Mặt trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa, 44 tuổi, đang tìm kiếm người yêu mới trên 20 tuổi để cùng anh tham gia cuộc phiêu lưu ở Mặt trăng trong vòng 6 ngày vào năm 2030. Chuyến đi này là chủ đề cho một bộ phim tài liệu mới.

Điều kiện của ông Maezawa là người phụ nữ phải “có hứng thú với việc bay vào vũ trụ và có thể tham gia vào quá trình chuẩn bị cho chuyến bay này”.

Maezawa, người đã bán chuỗi bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo Inc cho SoftBank Group Corp, đang tìm kiếm những người phụ nữ độc thân cho chương trình  sẽ được trình chiếu trên dịch vụ phát sóng trực tuyến AbemaTV.

Doanh nhân Nhật Bản thú nhận, khi “cảm giác cô đơn và trống rỗng bắt đầu dâng trào”, ông muốn “tìm một người bạn đời”. “Cùng người bạn đời tương lai, tôi muốn hét lên vì tình yêu và hòa bình cho thế giới từ bên ngoài vũ trụ”.

Người đăng ký có hạn chót tới 17/1 để nộp hồ sơ. Tỷ phú Maezawa sẽ chọn đối tác phù hợp vào cuối tháng 3 năm nay.

Doanh nhân này sẽ bay quanh mặt trăng vào năm 2023 với tư cách là hành khách tư nhân đầu tiên trên SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Maezawa, người vừa chia tay bạn gái là nữ diễn viên Ayame Goriki, 27 tuổi, hy vọng sẽ đưa các nghệ sĩ đi cùng mình để truyền cảm hứng cho các tác phẩm, trong một dự án mà ông đặt tên là Dear Moon.

Bộ phim tài liệu có tựa đề Full Moon Lovers sẽ phát trực tuyến trên AbemaTV, được hỗ trợ bởi công ty quảng cáo trực tuyến CyberAgent và đài truyền hình Asahi. Bộ phim nhắm đến đối tượng khán giả trẻ đang quay lưng với TV truyền thống.

Đây là động thái mới nhất của tỷ phú Maezawa, vừa mới tuyên bố tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi Twitter của ông để thử nghiệm mức độ hạnh phúc.

Theo saostar.vn

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.