Tuyệt tình cốc tại Đà Lạt thay đổi đến khó tin sau khoảng thời gian cấm du khách tham quan

Địa danh du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt này đã bị rút cạn nước, trơ trọi lòng hồ và khô cằn đá sỏi, không còn thơ mộng với màu trong xanh của nước và khung cảnh nên thơ như trước đây.
Tuyệt tình cốc tại Đà Lạt thay đổi đến khó tin sau khoảng thời gian cấm du khách tham quan

Tuyệt tình cốc là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nằm tại Thành phố Đà Lạt. Du khách nào khi đến với xứ sở mộng mơ này đều muốn một lần được đặt chân đến Tuyệt tình cốc để đắm mình trong không khí thiên nhiên đầy thơ mộng với mặt hồ nước trong xanh, những kè đá tạo nên nhiều hình thù đặc sắc.

Những bức ảnh do du khách "check - in" từ Tuyệt tình cốc được ví như tiên cảnh vì quá đẹp. Khung cảnh bình yên, hoang sơ, non nước hòa quyện tạo nên một bức tranh như chốn thần tiên sẽ khiến bất kì ai đến đây cũng cảm thấy phấn khích.

Tuyệt tình cốc thực chất là một mỏ đá khai thác bị bỏ hoang, sau một thời gian dài mưa và các mạch nước ngầm đã ngập đầy nước tạo nên những lòng hồ nước màu xanh ngọc bích đầy cuốn hút. Cùng với đó quang cảnh núi non hùng vĩ khiến nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Tuyệt tình cốc tại Đà Lạt thay đổi đến khó tin sau khoảng thời gian cấm du khách tham quan ảnh 1

Tuyệt tình cốc tại Đà Lạt thay đổi đến khó tin sau khoảng thời gian cấm du khách tham quan ảnh 2

Những hình ảnh tuyệt đẹp từ Tuyệt tình cốc - Đà Lạt.Tuy nhiên mới đây những hình ảnh địa danh này bị rút cạn nước, trơ trọi lòng hồ với đầy đá sỏi khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Được biết cách đây không lâu, vì lý do đảm bảo an toàn cho du khách bởi cung đường khá nguy hiểm trước khi đến Tuyệt tình cốc, và nơi này còn bị thu một số loại phí được coi là "phí chui" thế nên các nhà chức tránh đã buộc lệnh đóng cửa, để nghiêm cấm du khách ra vào tham quan.

Tuyệt tình cốc tại Đà Lạt thay đổi đến khó tin sau khoảng thời gian cấm du khách tham quan ảnh 3

Tuyệt tình cốc tại Đà Lạt thay đổi đến khó tin sau khoảng thời gian cấm du khách tham quan ảnh 4

Và đây là hiện trạng hiện tại của địa danh du lịch này.

Chắc chắn với những ai chưa đi Đà Lạt và đến Tuyệt tình cốc sẽ cảm thấy rất tiếc nuối khi địa danh này không còn thơ mộng như ban đầu nữa. Còn với những người đã đi qua Tuyệt tình cốc rồi có lẽ sẽ rất hụt hẫng vì khung cảnh tuyệt đẹp ngày nào giờ bị phá hủy đến mức này.

Theo Thế giới trẻ
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.