Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh

Với trang trại rộng hàng trăm m2, nhiều năm nay ông Khởi đã nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc nhờ sở hữu dàn “vũ công” có một không hai, thu về mỗi năm hàng trăm triệu đồng.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh

“Để nuôi được chim công đã khó, nhưng luyện làm sao cho công múa đẹp còn khó hơn. Nhưng với tôi, bằng kinh nghiệm sẵn có và lòng yêu nghề, yêu chim thì điều đó khá dễ dàng, không có gì khó cả mà chỉ cần vào chuồng ra hiệu là chim múa theo ý muốn ngay” - Ông Nguyễn Hữu Khởi, triệu phú nuôi chim công lừng danh ở thôn Đông Sơn (xã Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh) chia sẻ.

Với trang trại rộng hàng trăm mét vuông ở một vùng đất nghèo như xã Việt Đoàn, nhiều năm nay ông Khởi đã nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc nhờ sở hữu dàn “vũ công” có một không hai, thu về mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 1 Trang trại nuôi công có diện tích trên 500m2 và ngôi nhà 2 tầng xây được nhờ nghề kinh doanh “công múa”.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 2 Đang nuôi gần 50 công bố, mẹ, ông Khởi cho biết, để nuôi được chim công, trước nhất phải coi chim như bạn, chăm sóc chim cũng như chăm sóc mình vậy, luôn phải ân cần, nhẹ nhàng và thêm đức tính kiên trì thì mới luyện được chim múa theo ý muốn.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 3 Muốn luyện được chim múa, các chủ nuôi phải luyện cho chim quen người trước, sau đó mới dạy múa dần, ví như múa xòe đuôi là cơ bản nhất, chỉ cần người nuôi chú ý tạo không gian chuồng rộng, thoáng, để ánh nắng chiếu vào chim mới có hứng múa. Còn muốn chim múa cả chân kết hợp với đuôi thì người chủ phải thường xuyên vào chuồng nhảy, chơi cùng thì chim mới quen và nhảy theo được...
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 4 Để luyện được công múa, ông Khởi luôn phải thường xuyên vuốt ve cho lông chim mướt, sạch để giữ màu sắc rực rỡ và tạo sự thân thiện, gần gũi với chim.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 5 Một chú công đực đã được nhiều khách trả giá hàng chục triệu đồng nhưng ông Khởi chưa muốn bán
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 6 Chuồng nuôi trong trang trại được thiết kế với nhiều cành cây cao để chim công đậu, bay nhảy giữ gìn vóc dáng.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 7 Đàn công luôn được hai vợ chồng ông Khởi chăm sóc, cho ăn và dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, tạo môi trường, không gian sạch để công múa.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 8 Các “vũ công” giống đã được khách từ trong Tây Nguyên đặt hàng trên 3 triệu đồng.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 9
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 10
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 11
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 12 “vũ công” được ông Khởi luyện chuyên nghiệp đang hăng say nhảy, múa trong trang trại.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 13 Trang trại nuôi công có diện tích trên 500m2 và ngôi nhà 2 tầng xây được nhờ nghề kinh doanh “công múa”.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 14 Đang nuôi gần 50 công bố, mẹ, ông Khởi cho biết, để nuôi được chim công, trước nhất phải coi chim như bạn, chăm sóc chim cũng như chăm sóc mình vậy, luôn phải ân cần, nhẹ nhàng và thêm đức tính kiên trì thì mới luyện được chim múa theo ý muốn.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 15 Muốn luyện được chim múa, các chủ nuôi phải luyện cho chim quen người trước, sau đó mới dạy múa dần, ví như múa xòe đuôi là cơ bản nhất, chỉ cần người nuôi chú ý tạo không gian chuồng rộng, thoáng, để ánh nắng chiếu vào chim mới có hứng múa. Còn muốn chim múa cả chân kết hợp với đuôi thì người chủ phải thường xuyên vào chuồng nhảy, chơi cùng thì chim mới quen và nhảy theo được...
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 16 Để luyện được công múa, ông Khởi luôn phải thường xuyên vuốt ve cho lông chim mướt, sạch để giữ màu sắc rực rỡ và tạo sự thân thiện, gần gũi với chim.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 17 Một chú công đực đã được nhiều khách trả giá hàng chục triệu đồng nhưng ông Khởi chưa muốn bán
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 18 Chuồng nuôi trong trang trại được thiết kế với nhiều cành cây cao để chim công đậu, bay nhảy giữ gìn vóc dáng.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 19 Đàn công luôn được hai vợ chồng ông Khởi chăm sóc, cho ăn và dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, tạo môi trường, không gian sạch để công múa.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 20 Các “vũ công” giống đã được khách từ trong Tây Nguyên đặt hàng trên 3 triệu đồng.
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 21
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 22
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 23
Tuyệt kỹ luyện chim của "Vua công"" xứ Bắc Ninh ảnh 24 “vũ công” được ông Khởi luyện chuyên nghiệp đang hăng say nhảy, múa trong trang trại.
Theo tienphong.vn
Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.