Tuyên Quang: Nhóm thanh thiếu niên chuyên 'luộc' xe máy liên tỉnh sa lưới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhóm thanh thiếu niên có tuổi đời từ 15-17 nhưng đã gây ra hoàng loạt vụ trộm cắp xe máy tại Tuyên Quang và Vĩnh Phúc...
Nhóm thiếu niên gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn thành tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc. Ảnh: Công an
Nhóm thiếu niên gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn thành tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc. Ảnh: Công an

Ngày 4/8, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Sơn Dương vừa khám phá nhanh các vụ trộm táo tợn mà nghi phạm là những thanh thiếu niên sống trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 3/8, Công an xã Ninh Lai (huyện Sơn Dương) đồng thời tiếp nhận 3 tin báo mất trộm xe máy từ người dân.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Ninh Lai đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Đến 15h cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác minh làm rõ các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trong cả 3 vụ việc trên gồm Thăng Văn Lợi, sinh năm 2005, trú tại thôn Hoàng La 1, xã Ninh Lai; Lục Minh Hiếu, sinh năm 2007, trú tại thôn Hoàng Tân; Vi Khắc Hùng, sinh năm 2007, trú tại thôn Ninh Lai; Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 2007, trú tại thôn Hoàng Tân; Đỗ Trung Giáp, sinh năm 2006, trú tại thôn Cây Đa 2, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương.

Công an xã Ninh Lai đã thu giữ tang vật gồm 4 chiếc xe máy (trong đó 3 xe máy là tang vật bị mất trộm nêu trên; cùng 1 chiếc xe các đối tượng khai báo đã trộm cắp cách đây 2 tháng tại địa bàn xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nhóm thiếu niên này theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.