Tuyên phạt 20 năm tù bị cáo đâm chết bạn nhậu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trên đường về sau bữa nhậu, 3 người đàn ông phát sinh mâu thuẫn dẫn đến xô xát, hậu quả khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.
Lực lượng chức năng lấy lời khai của Hà Văn Nguyên. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang
Lực lượng chức năng lấy lời khai của Hà Văn Nguyên. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang

Bị cáo Hà Văn Nguyên sinh năm 1991, cư trú tại thôn An Phú, xã Tân An, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang, vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đưa ra xét xử về hành vi Giết người.

Theo cáo trạng, tối 12/4, Nguyên đến nhà người quen ở cùng thôn uống rượu. Tham gia bữa nhậu có 2 người cũng ở cùng thôn là Hà Văn Luận, sinh năm 1985; Bùi Văn Hoan, sinh năm 1993. Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, sau khi uống rượu xong; Nguyên, Luận và Hoan mỗi người điều khiển một xe mô tô về nhà.

Trên đường về nhà thì 3 người này phát sinh mẫu thuẫn dẫn tới xô xát. Do bực tức về việc bị Bùi Văn Hoan dùng tay túm vào cổ áo và bị Hà Văn Luận dùng tay đấm nhiều nhát vào vùng mặt nên Nguyên đã về nhà lấy một con dao nhọn đuổi theo Hà Văn Luận.

Đuổi kịp Luận, Nguyên dùng đâm một nhát trúng mạn sườn phải của Luận khiến người này ngã gục xuống. Chưa dừng lại, Nguyên tiếp tục dùng chân đạp vào đầu Luận.

Sau đó Nguyên tiếp tục lên xe, cầm dao đuổi theo Bùi Văn Hoan. Khi bắt gặp Hoan, Nguyên cầm dao đâm Hoan nhiều nhát vào lưng, vai phải, vai trái gây thương tích.

Sau khi mọi người đến can ngăn, Nguyên mới vứt bỏ dao và điều khiển xe mô tô đi về nhà.

Hậu quả của cuộc truy sát khiến Hà Văn Luận tử vong vào chiều ngày 13/4 nguyên nhân do sốc mất máu với vết thương thấu bụng, rách gan. Bùi Văn Hoan bị thương với tỷ lệ tổn thương cơ thể 14%.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên VKSND tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện việc trình chiếu các tài liệu, chứng cứ được thu thập trong hồ sơ vụ án đã được số hóa thể hiện rõ các tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, từ đó thuyết phục được Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã quyết định tuyên phạt Hà Văn Nguyên 20 năm tù.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.