Bịa đặt tác dụng phụ khi tiêm vắc xin Covid-19, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một cá nhân ở Hà Giang đăng tải thông tin sai sự thật về tác dụng phụ của việc tiêm vắc xin Covid-19 đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Cơ quan công an làm việc với công dân N.T.P. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
Cơ quan công an làm việc với công dân N.T.P. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Ngày 19/9, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp đăng tin sai sự thật, gây hoang mang về tiêm vắc xin Covid-19 trên mạng xã hội.

Qua công tác nắm tình hình, cơ quan chức năng phát hiện trường hợp N.T.P, sinh năm 1992, trú tại TP. Hà Giang sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook có nội dung gây hoang mang trong dư luận về tác dụng phụ của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tuyên truyền mọi người không nên cho con đi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Làm việc với cơ quan Công an, N.T.P đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình là sai, do thiếu hiểu biết về pháp luật... sau đó công dân P. đã gỡ bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Căn cứ quy định của pháp luật, Phòng An ninh chính trị nội bộ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.P với số tiền 7,5 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Truyện ngắn: Trở về

Truyện ngắn: Trở về

GD&TĐ - Hắn khẽ trở mình, quay sang vuốt ve thân hình đương thì của thị. Hơi thở của hắn dồn trong tiếng gọi, tiếng chó sủa, thêm gấp…
Bộ trưởng nội các chiến tranh Benny Ganzt

Căng thẳng chính trị Israel sôi sục

GD&TĐ - Sự chia rẽ và bất đồng trong nội các Israel về cách tiến hành và các ưu tiên của cuộc chiến chống lại Hamas đã âm ỉ kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu.