Tuyển Hàn Quốc chia rẽ, Son Heung-min cân nhắc chia tay tuyển quốc gia

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tuyển Hàn Quốc chia rẽ trầm trọng khiến Son Heung-min muốn giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Son Heung-min cân nhắc chia tay tuyển quốc gia sau Asian Cup.
Son Heung-min cân nhắc chia tay tuyển quốc gia sau Asian Cup.

Theo truyền thông Hàn Quốc, nội bộ của đội tuyển quốc gia nước này đã chia bè kết phái từ cuối năm ngoái và những bất đồng tồn tại từ lâu cho đến khi sự việc xô xát giữa Son Heung-min cùng Lee Kang-in ở Asian Cup diễn ra giống như giọt nước tràn ly.

Cũng theo báo chí xứ Kim chi, tại đội tuyển Hàn Quốc lúc này, các cầu thủ chơi và sinh hoạt theo ba nhóm:

Nhóm cầu thủ kỳ cựu bao gồm Son Heung-min (31), Kim Young Gwon (34), Kim Jin Su (32) và Lee Jae Sung (32).

Nhóm cầu thủ sinh năm 1996 gồm Kim Min Jae, Hwang Hee Chan, Hwang In Beom.

Nhóm Gen Z do Lee Kang-in cầm đầu.

Ngoài ra, sự mâu thuẫn cũng diễn ra giữa nhóm cầu thủ thi đấu ở trong nước và nước ngoài.

Nhóm cầu thủ thi đấu ở nước ngoài được cho là thường xuyên khoe khoang về thành tích và sự giàu có khiến nhóm cầu thủ chơi bóng trong nước cảm thấy bị "tổn thương" và khó chịu.

Chính điều này khiến Son Heung-min càng thêm chán nản. Do đó, sau thất bại tại Asian Cup, ngôi sao này từng úp mở khả năng chia tay tuyển quốc gia: “Tôi nghĩ tôi cần phải xem xét lại bản thân.

Tôi không biết liệu có còn được thi đấu cho tuyển quốc gia Hàn Quốc nữa không. Tôi không biết trước được tương lai. HLV trưởng có thể sẽ không triệu tập tôi nữa. Tôi cần thời gian để suy nghĩ về vấn đề này”.

Sau vụ bê bối của Son Heung-min và Lee Kang-in ở Asian Cup, không ít các cổ động viên của tuyển Hàn Quốc kêu gọi bộ đôi này rời tuyển quốc gia.

"Son Heung-min, Lee Kang-in nên nhận trách nhiệm và từ giã đội tuyển quốc gia. Tại sao lại trở thành tuyển thủ khi tất cả những gì họ làm là bắt bạn hy sinh để trốn tránh trách nhiệm và thậm chí không nghĩ đến việc bảo vệ cầu thủ? Mong các anh cứ tuyên bố giải nghệ và chỉ quay lại sau khi có chủ tịch và huấn luyện viên mới", một cổ động viên viết trên mạng xã hội.

Một fan khác bình luận: "Hiện tại, không ai khó khăn hơn Son Heung-min. Ngay từ đầu họ đã sai lầm và để mất cúp. Tôi thực sự chỉ mong anh ấy sẽ giã từ đội tuyển quốc gia".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ