Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho giáo viên mầm non.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho giáo viên mầm non.

Tham dự Lễ Tuyên dương có: Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân.

Các đại biểu dự Lễ Tuyên dương.

Các đại biểu dự Lễ Tuyên dương.

Đến dự chương trình còn có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo đại diện các Vụ, Cục, các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, phóng viên các cơ quan báo chí, thông tấn Trung ương và địa phương.

Đặc biệt là sự có mặt của 200 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2023 vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Chương trình nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục thuộc các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Đại học, Trường Đại học, Học viện, Trường Cao đẳng sư phạm trong ngành giáo dục.

Đồng thời, tuyên truyền, tạo sức lan tỏa, nhân rộng gương sáng nhà giáo điển hình tiên tiến, có nhiều cống hiến và đóng góp trong toàn ngành, đồng thời động viên đội ngũ nhà giáo vượt khó vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Dù mỗi người giữ một cương vị, đảm đương một nhiệm vụ khác nhau, nhưng điểm chung của các thầy cô là sự tâm huyết, trách nhiệm, hăng say yêu nghề; là sự quyết tâm không ngừng đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất; là sự tận tụy, thầm lặng cống hiến trí tuệ, tâm sức cho sự nghiệp giáo dục.

Niềm vui của các thầy cô giáo dự Lễ tuyên dương.Niềm vui của các thầy cô giáo dự Lễ tuyên dương.Niềm vui của các thầy cô giáo dự Lễ tuyên dương.Niềm vui của các thầy cô giáo dự Lễ tuyên dương.

Niềm vui của các thầy cô giáo dự Lễ tuyên dương.

Trước đó, đại diện các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ, dự Lễ trao giải báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam", vào viếng Lăng và báo công dâng Bác.

Tối nay, tại Đài truyền hình Việt Nam, các thầy cô sẽ tham dự chương trình truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân” năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Danh sách 200 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2023.

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Động lực để thêm yêu nghề giáo

Cô Phan Thị Khánh - giáo viên Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Chí Thanh (Gia Lai) chia sẻ: Là một nhà giáo giảng dạy 28 năm, tôi thực sự hạnh phúc, vinh dự khi được tham gia lễ tuyên dương. Đây cũng là động lực để tôi và các đồng nghiệp phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Qua đây, tôi thêm tự hào, yêu nghề, trân trọng hơn nghề nghiệp cao quý của mình.

Cô Phan Thị Khánh - giáo viên Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Chí Thanh (Gia Lai). Ảnh Ngô Chuyên.

Cô Phan Thị Khánh - giáo viên Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Chí Thanh (Gia Lai). Ảnh Ngô Chuyên.

Đây là lần thứ 3 ra Hà Nội, nhưng mỗi lần là một cảm xúc khác. Đặc biệt hơn, lần này đúng vào dịp đặc biệt 20/11, được gặp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để chia sẻ những tâm tư, khó khăn của nhà giáo và học sinh. Tôi mong rằng, nhà giáo và học sinh vùng khó, dân tộc thiểu số sẽ tiếp tục được quan tâm hơn nữa.

Ngô Chuyên

report

Động lực giúp giáo viên giữ lửa nghề

Cô Quách Thị Hằng.

Cô Quách Thị Hằng.

Cô Quách Thị Hằng, giáo viên Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Lạc Sỹ (Hòa Bình) chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi tham gia chuỗi chương trình tri ân nhà giáo của Bộ GD&ĐT. Cô cho biết, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính là nguồn động viên vô cùng to lớn với nhà giáo, đặc biệt những người đang công tác ở vùng núi, vùng khó khăn.

Khi làm báo cáo thành tích, cô Quách Thị Hằng đang công tác tại Trường tiểu học Yên Lạc, ngôi trường nằm trung tâm huyện và có bề dày thành tích, luôn đứng tốp đầu của ngành Giáo dục tỉnh.

Kết thúc năm học vừa qua, cô làm đơn tình nguyện và được chấp nhận vào công tác tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Lạc Sỹ - ngôi trường vùng sâu và khó khăn nhất huyện.

"Chắc chắn sau chương trình, tôi sẽ có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, tiếp tục truyền lửa cho các em học sinh; mong các em sẽ có đủ hành trang tri thức để mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội", cô Quách Thị Hằng chia sẻ.

Hiếu Nguyễn

report

Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Liễu: Tự hào về nghề "trồng người"

Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Liễu - Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Đình Liệu, Trà Vinh, bày tỏ tự hào, xúc động xen lẫn vinh dự khi được tham gia Lễ Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023.

Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Liễu.

Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Liễu.

Sau hơn 20 năm công tác, trải qua nhiều vị trí như giáo viên, cán bộ quản lý và nay là Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Đình Liệu, cô Liễu cho biết luôn cảm thấy yêu nghề, tự hào về nghề. Buổi lễ tuyên dương hôm nay là sự ghi nhận của ngành Giáo dục dành cho những thầy cô giáo nói chung và cá nhân cô Liễu.

"20/11 năm nay sẽ là một kỷ niệm tôi không thể nào quên trong sự nghiệp giáo dục của mình", cô Liễu cho hay.

Nữ nhà giáo cũng bày tỏ xúc động, ấn tượng trước sự tổ chức tận tình, chu đáo và tâm huyết của Bộ GD&ĐT. Dù từ Trà Vinh ra Hà Nội dự buổi lễ, cô Liễu cảm thấy ấm áp, tự nhiên trước sự hỗ trợ, chuẩn bị từ ban tổ chức.

Tú Anh

report

Nguyện sẽ dốc hết trí tuệ và tâm huyết cho giáo dục

Cô Nguyễn Thị Lương (phải) chụp ảnh cùng GS.TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước tại Văn phòng Chính phủ ngay sau buổi Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đại diện các nhà giáo tiêu biểu năm 2023.

Cô Nguyễn Thị Lương (phải) chụp ảnh cùng GS.TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước tại Văn phòng Chính phủ ngay sau buổi Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đại diện các nhà giáo tiêu biểu năm 2023.

Cô Nguyễn Thị Lương - Giáo viên Ngữ văn Trường THPT Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng, Nam Định) bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi được dự Lễ tuyên dương nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2023, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

"Tôi vô cùng biết ơn Đảng và Nhà nước đã có sự quan tâm, động viên kịp thời đến các nhà giáo. Đây là nguồn động lực tinh thần rất lớn để mỗi nhà giáo thêm yêu người, yêu nghề", cô Lương nhấn mạnh.

Cùng với niềm vinh dự lớn lao, cô Lương càng ý thức sâu sắc hơn về sứ mệnh và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp giáo dục. Bản thân cô và tất cả giáo viên trên mọi miền Tổ quốc sẽ luôn cố gắng để trở thành những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Mỗi nhà giáo nguyện sẽ dốc hết trí tuệ và tâm huyết để giáo dục và đào tạo được nhiều thế hệ học sinh vừa có Tài vừa có Đức; tạo dựng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, giáo dục học sinh biết sống nhân ái, chăm chỉ, trung thực, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

"Khi các em biết yêu Tổ quốc, biết trân trọng những giá trị văn hóa của dân tộc để non sông ta, đất nước ta được vẻ vang, tươi đẹp, sánh vai với các cường quốc 5 châu như lời Bác Hồ dạy năm xưa. Đó là mục tiêu và mong muốn lớn nhất của mỗi nhà giáo chúng tôi", cô Nguyễn Thị Lương chia sẻ thêm.

Đình Tuệ

report

Cơ hội để giáo viên cả nước trao đổi kinh nghiệm

Cô Hoàng Thị Vân - giáo viên Trường Mầm non Nấm Dẩn (Hà Giang) chia sẻ đây lần đầu tiên được nhận niềm vinh dự cao quý này nên vô cùng xúc động, tự hào.

Cô Hoàng Thị Vân - giáo viên Trường Mầm non Nấm Dẩn (Hà Giang). Ảnh: Ngô Chuyên.

Cô Hoàng Thị Vân - giáo viên Trường Mầm non Nấm Dẩn (Hà Giang). Ảnh: Ngô Chuyên.

Lễ vinh danh này cũng là cơ hội để đồng nghiệp khắp cả nước được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong giảng dạy.

"Là người dân tộc Tày nên tôi hiểu những khó khăn mà học sinh miền núi, người đồng bào dân tộc thiểu số gặp phải. Do đó, quá trình giảng dạy tôi luôn dùng song ngữ, cùng tất cả tấm lòng, trách nhiệm và nhiệt huyết của mình. Như vậy các em sẽ tin tưởng và có niềm vui khi đến trường. Ngoài ra tôi cũng phải tâm sự, sẻ chia cùng phụ huynh để họ hiểu được tầm quan trọng của việc cho trẻ đến trường đúng độ tuổi".

Ngô Chuyên

report

Tận tâm, tận hiến với sự nghiệp trồng người

Lần đầu tiên đến Hà Nội và cũng là lần đầu tiên tham gia chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 do Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức, cô Đinh Thị Anenh – giáo viên Trường Tiểu học & THCS Lê Lợi, xã Đăk Tơ Pang (Kâng Chro, Gia Lai) không khỏi tự hào khi là một trong 200 nhà giáo được tuyên dương khen thưởng.

Cô Đinh Thị Anenh – giáo viên Trường Tiểu học & THCS Lê Lợi, xã Đăk Tơ Pang trong buổi tham dự sự kiện của Báo Giáo dục và Thời đại.

Cô Đinh Thị Anenh – giáo viên Trường Tiểu học & THCS Lê Lợi, xã Đăk Tơ Pang trong buổi tham dự sự kiện của Báo Giáo dục và Thời đại.

“Tôi vinh danh được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đây là vinh dự, là kỷ niệm không thể nào quên trong sự nghiệp “trồng người” của tôi” – cô Đinh Thị Anenh bày.

Nơi cô Đinh Thị Anenh dạy là vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, gần 100% học sinh là dân tộc Ba Na. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, tận tâm, tận hiến với nghề, quyết bám trường, bám lớp, mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em xã Đăk Tơ Pang", cô Đinh Thị Anenh chia sẻ.

Minh Phong

report

Nghề vất vả nhưng cao quý

Cô Trần Thị Minh Châu - Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Châu, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam chia sẻ:

Giáo viên mầm non là bậc học thiệt thòi nhất, cho dù xã hội đã dần thừa nhận đây là một ngành quan trọng, có giá trị nhân văn và sứ mệnh cao cả. Thực tế minh chứng cô giáo mầm non có vai trò như người trông trẻ. Các cô đang thực hiện công việc quan trọng nhất là chăm sóc trẻ, cho trẻ ăn và ngủ, vệ sinh cá nhân. Các vị phụ huynh chỉ trông 1-2 con nhỏ đã vất vả thế nào, nhưng giáo viên chúng tôi phải đứng lớp với hàng chục cháu, mong rằng xin đừng nhầm giữa khái niệm người trông trẻ và giáo viên mầm non.

Cô Trần Thị Minh Châu - Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Châu.

Cô Trần Thị Minh Châu - Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Châu.

Vất vả áp lực nhà vậy nhưng giáo viên mầm non chúng tôi luôn yêu và trách nhiệm với nghề của mình.

Các cô giáo mầm non đã làm tròn vai, vừa là một cô giáo vừa là một người chăm sóc trẻ vì đối tượng học sinh còn nhỏ. Đây là ngành ươm mầm cây non cho đất nước, tạo cho trẻ em có những nhận thức về cuộc sống tích cực nhất. Giúp cho các em có được những kỹ năng cũng như kiến thức cơ bản của xã hội. Chúng tôi đã không ngừng học tập để nâng cao kỹ năng nuôi dạy trẻ. Vì đây là đối tượng học sinh đặc biệt nên phương thức giảng dạy cũng rất đặc biệt.

Là đại diện duy nhất của giáo dục mầm non tỉnh Hà Nam về dự lễ tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu năm 2023, tôi vui mừng và đón nhận trọng trách này.

Giáo viên mầm non chúng tôi dẫu còn nhiều vật vả và thiệt thòi, nhưng với các cô: Trẻ em là đối tượng luôn được ưu tiên và quan tâm. Vì còn nhỏ nên khả năng nhận thức và lĩnh hội kiến thức của cá em còn rất kém. Vì vậy khi giáo viên giảng dạy phải sử dụng ngôn ngữ dành cho trẻ nhỏ, kiên nhẫn giải thích cho trẻ hiểu. Dành tất cả tình yêu thương nhẫn nại và kiên trì, vẽ đẹp, múa hay, hát giỏi để dạy dỗ các con.

Hà An

report

Hoạt động ý nghĩa vinh danh các nhà giáo

Cô Phạm Thị Thu Trang, giáo viên Trường THPT Kim Bôi (Hòa Bình) sáng 19/11 trong buổi báo công dâng Bác cùng các nhà giáo tiêu biểu.

Cô Phạm Thị Thu Trang, giáo viên Trường THPT Kim Bôi (Hòa Bình) sáng 19/11 trong buổi báo công dâng Bác cùng các nhà giáo tiêu biểu.

Cô Phạm Thị Thu Trang, giáo viên Trường THPT Kim Bôi (Hòa Bình) chia sẻ: Được tham dự chuỗi sự kiện vinh danh nhà giáo là vinh dự lớn. Cảm giác lớn nhất của tôi khi được nhận danh hiệu này là biết ơn.

Tôi rất biết ơn các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp và phụ huynh đã tin tưởng, động viên giúp tôi tự tin nhận các nhiệm vụ, trọng trách trong công việc.

Cảm ơn các em học sinh đã chăm ngoan nỗ lực để đạt được các thành tích cao trong học tập.

Cảm ơn gia đình, cha mẹ đã luôn cạnh bên chia sẻ các khó khăn bận rộn để tôi dành nhiều thời gian nhất cho công việc dạy học và giáo dục học sinh.

Tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Ban tổ chức đã có chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa để vinh danh giáo giới.

Đây sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đóng góp một phần sức mình cho đất nước.

Hiếu Nguyễn

report

Cố gắng hơn nữa để cống hiến cho nghề

Cô Trần Thị Như Quỳnh, giáo viên Trường Tiểu học Liêm Chính (Hà Nam) chia sẻ: 10 năm công tác trong ngành, bản thân giáo viên trẻ như tôi và các đồng nghiệp luôn nỗ lực để đưa kiến thức cho học trò.

Cô Trần Thị Như Quỳnh, giáo viên Trường Tiểu học Liêm Chính (Hà Nam).

Cô Trần Thị Như Quỳnh, giáo viên Trường Tiểu học Liêm Chính (Hà Nam).

Bản thân tôi là một trong những giáo viên trẻ, tôi rất tự hào. Để đứng ở hôm nay tôi có được sự hỗ trợ của đồng nghiệp, Ban giám hiệu. Từ đó, tôi phải cố gắng hơn nữa để cống hiến cho nghề.

Quan điểm của tôi khi giảng dạy là học đi đôi với hành, cố gắng tạo ra những bài giảng hay để tạo hứng thú cho trò. Đối với tôi, học trò hiểu bài chính là niềm vui.

Ngô Chuyên

report

Tình yêu nghề là động lực vượt khó của giáo dục vùng cao

Cô giáo Trương Thị Hương, giáo viên dạy Toán, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Khấu Ly, huyện Trạm Tấu là một trong những gương mặt tiêu biểu của ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái năm 2023.

Cô Hương tâm sự: "Yêu nghề và quyết tâm vượt khó gắn bó với trường lớp và học sinh là động lực lớn vượt qua khó khăn của tôi và các đồng nghiệp trong trường. Quá trình giảng dạy của tôi và các đồng nghiệp là tất cả tình yêu thương học sinh, đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của các em. Trong từng giờ lên lớp tôi luôn tìm tòi và lựa chọn các phương pháp tối ưu để truyền đạt kiến thức phù hợp với thực tế học sinh.

Cô giáo Trương Thị Hương, giáo viên dạy Toán, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Khấu Ly.

Cô giáo Trương Thị Hương, giáo viên dạy Toán, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Khấu Ly.

Triển khai Chương trình GDPT 2018, năm học 2022 – 2023, các thầy cô giáo trong trường đã tìm mọi cách để làm quen để sử dụng triệt để các thiết bị nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

"Với bộ môn Toán mà tôi trực tiếp giảng dạy, tôi đã mày mò tự tìm hiểu, có gì chưa rõ hỏi đồng nghiệp để sao cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và sử dụng thiết bị sao cho hiệu quả nhất", - Cô Hương chia sẻ.

Từ núi cao, vượt cả chặng đường dài xuống Hà Nội, cảm giác hân hoan, phấn khởi khi được gặp gỡ với nhiều cô chú anh, chị, em đồng nghiệp tiêu biểu từ khắp mọi miền của tổ quốc cùng tề tựu về nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Tôi và các bạn đồng nghiệp càng thêm quyết tâm hơn nữa vì sự nghiệp trăm năm trồng người cho đất nước.

Với những điều tuyệt vời trên xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến ban lãnh đạo các cấp, các báo đài, ban tổ chức chương trình đã giúp chúng tôi có được một sự trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ này.

Hà An

report

Động lực để cống hiến với nghề

Là giáo viên trẻ tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, tỉnh Hậu Giang, cô giáo Nguyễn Thị Như Bình cho biết, hiện nay, một bộ phận học sinh của trường là người DTTS, điều kiện còn nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, các em đều rất ham học, chăm chỉ.

Chứng kiến sự nỗ lực vượt khó của học sinh, cô Bình cảm thấy xúc động, tin vào lựa chọn làm nghề giáo để "gieo chữ" cho trò.

Cô giáo Nguyễn Thị Như Bình.

Cô giáo Nguyễn Thị Như Bình.

Có mặt tại Lễ Tuyên dương, cô Bình bày tỏ cảm thấy hạnh phúc, tự hào và xúc động khi là 1 trong 200 giáo viên, cán bộ quản lý tiêu biểu được tuyên dương trong dịp 20/11 năm nay. Đối với cô Bình, đây sẽ là kỉ niệm không thể nào quên, là động lực để cô tiếp tục cống hiến với nghề.

"Được tiếp xúc, trao đổi chuyên môn với các thầy cô giáo ở mọi miền Tổ quốc trong Lễ Tuyên dương năm nay giúp tôi học hỏi được nhiều kiến thức mới. Tôi hi vọng có thể tiếp tục đem sức mình cống hiến cho ngành Giáo dục", cô Bình chia sẻ.

Tú Anh

report

Nguyện góp sức cho quê hương Tây Nguyên

Thầy Vũ Văn Tùng, Giáo viên môn Lịch sử - Địa lý Trường Tiểu học & THCS Đinh Núp (huyện La Pa, tỉnh Gia Lai).

Thầy Vũ Văn Tùng, Giáo viên môn Lịch sử - Địa lý Trường Tiểu học & THCS Đinh Núp (huyện La Pa, tỉnh Gia Lai).

Thầy Vũ Văn Tùng, Giáo viên môn Lịch sử - Địa lý Trường Tiểu học & THCS Đinh Núp (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được cùng gần 200 thầy cô khác góp mặt ở Lễ tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2023 do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội.

Thực hiện Chương trình GDPT mới, giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực cho học sinh. Từ đó, mỗi thầy cô tăng cường sự hứng thú của học sinh khi học môn Lịch sử.

Theo thầy Tùng, với đặc thù của địa phương chủ yếu là đồng bào dân tộc Bana sinh sống nên việc vận động học sinh ra lớp là một thách thức không nhỏ. Hơn nữa, điều kiện đời sống của bà con còn nhiều khó khăn nên việc chăm lo học hành cho con cái còn những hạn chế.

"Để vận động được học sinh ra lớp, thầy cô phải dùng nhiều biện pháp khác nhau. Ngoài giờ dạy trên lớp, tôi thường xuyên lồng ghép các hoạt động khác nhằm tuyên truyền về tình yêu quê hương đất nước cho học sinh. Trong đó có hình tượng của anh hùng Đinh Núp - một biểu tượng của người chiến sĩ cách mạng kiên trung trên mảnh đất Tây Nguyên", thầy Tùng nói.

Đình Tuệ

report

Trách nhiệm của nhà giáo là làm sao để học sinh yêu và học tốt môn học

Để môn Lịch sử hấp dẫn học sinh, cô Phạm Thị Hồng, giáo viên môn Lịch sử Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho rằng cần đổi thay từ người dạy. Là giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn Lịch sử đã được 25 năm. Trong quá trình công tác, cô giáo đã thường xuyên quan tâm đến việc đổi mới phương pháp giảng dạy môn Lịch sử để mong xóa bỏ được ý nghĩ của học sinh rằng đây là môn khô khan, nhàm chán, khó học… Vậy làm sao để môn học này hấp dẫn học sinh?

Trả lời câu hỏi đó, cô giáo đã không ngừng tìm tòi và đổi mới phương pháp giảng dạy. Quá trình dạy học luôn động viên học sinh, nỗ lực hết sức để truyền đạt kiến thức sao cho các em yêu thích môn học. "Kết quả tôi nhận được ngoài sự mong đợi, các em học sinh trường tôi rất đam mê yêu thích bộ môn Lịch sử, đã đăng kí thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp trường, cấp tỉnh, cấp Quốc gia ngày càng đông và đạt được kết quả cao", cô Hồng nói.

Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 ảnh 20

Theo cô Hồng, thay đổi cách dạy, học sinh không phải ngồi một chỗ ghi chép, học thuộc rồi trả bài như trước mà thường xuyên được đến bảo tàng, gặp gỡ các nhân vật lịch sử, tham gia hoạt động trải nghiệm. Được tự trải nghiệm và cảm nhận, học sinh trở nên say mê và thấu hiểu, từ đó nảy sinh tình yêu thương, cảm phục, lòng tự hào và tự tôn dân tộc. Điều này đã tạo đổi thay tích cực, có đến 80% học sinh Trường THPT Chu Văn An đều đăng kí dự thi tốt nghiệp môn Lịch sử.

Là một trong ba giáo viên tiêu biểu của tỉnh Yên Bái được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khen thưởng năm 2023, tôi thấy đây là niềm tự hào lớn đối với cá nhân mình, nhưng cũng là trọng trách rất lớn đối với nghề, đặc biệt là học sinh của mình. Đến với "ngày hội" của nhà giáo tiêu biểu năm 2023, tôi mong muốn được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp để sao cho mình hoàn thành tốt hơn công việc được giao. Cám ơn Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Báo GD&TĐ đã giúp chúng tôi có được những trải nghiệm hết sức quý giá này.

Hà An

report

Dẫu có đổi thay thì hình ảnh người thầy xưa và nay vẫn vậy

Bên lề Lễ vinh danh, cô Trương Thị Hiền - giáo viên Trường Tiểu học Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: Tôi cảm thấy vô xúc động và vinh dự khi được đại diện cho các thầy cô giáo Thủ đô nhận danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu năm 2023. Qua đó, bản thân tôi tự nhận thấy rằng mình sẽ phải cố gắng, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ mà lãnh đạo cấp trên giao phó.

Cô Trương Thị Hiền.

Cô Trương Thị Hiền.

Cô Hiền cho biết, cách đây 19 năm, cô đã từng theo học khoa Ngoại ngữ thuộc Học viện khoa học quân sự trong một thời gian. Thế nhưng, nghề giáo đã đến với cô như một cái duyên thật tình cờ. Với tình yêu trẻ nhỏ và mơ ước được đứng trên bục giảng, cô đã quyết định lựa chọn theo đuổi sự nghiệp trồng người – nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Cho Hiền chia sẻ: “Thật ra, nghề nào cũng là nghề, nghề nào cũng đóng góp cho xã hội những giá trị tốt đẹp và đều cao quý. Nhưng nghề giáo lại vô cùng đặc biệt vì nó được xem là nghề tạo ra những nghề khác trong xã hội.

Bởi dù chúng ta là ai, chúng ta đang làm việc gì, thì cũng từng được ngồi dưới ghế nhà trường, đã nhận được sự truyền đạt dạy dỗ của thầy cô. Dẫu có đổi thay thì hình ảnh người thầy xưa và nay vẫn vậy, vẫn đức độ và tài năng. Chính bởi thế, tôi luôn trân trọng và giữ gìn hình ảnh một nhà giáo mẫu mực - tâm huyết - hết lòng vì học sinh thân yêu”.

report

Niềm cảm hứng lớn lao để các lớp thầy cô tiếp tục phấn đấu

Dù đạt được khá nhiều danh hiệu song với PGS.TS Phạm Thị Huyền - Trưởng Bộ môn Khoa Marketing, Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) , việc được công nhận 'Nhà giáo tiêu biểu' năm 2023 là một niềm vinh dự lớn.

“Một lần nữa, cảm xúc tự hào lại dâng trào trong tôi, bởi đây là sự ghi nhận không chỉ của người học, đồng nghiệp, nhà trường, mà là của Bộ GD&ĐT, của ngành Giáo dục cho những đóng góp không ngừng nghỉ của tôi trong những ngày sống và làm việc với danh xưng “Nhà giáo” - PGS.TS Phạm Thị Huyền bộc bạch.

PGS.TS Phạm Thị Huyền - Trưởng Bộ môn Khoa Marketing, Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội).

PGS.TS Phạm Thị Huyền - Trưởng Bộ môn Khoa Marketing, Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội).

Theo PGS.TS Phạm Thị Huyền, danh hiệu này chính là niềm cảm hứng lớn lao nhất để các lớp thầy cô tiếp tục phấn đấu để trở thành người “khơi dậy niềm cảm hứng sáng tạo” cho các thế hệ học sinh, sinh viên, hướng tới mục tiêu xây dựng một đất nước hùng cường, một quốc gia khởi nghiệp”.

PGS.TS Phạm Thị Huyền nhìn nhận và cho rằng, giáo dục đại học được xem là trung tâm của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, là nơi tạo ra nguồn tri thức mới cho sự phát triển của xã hội, nơi tập trung nguồn nhân lực trình độ cao, có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động khoa học, công nghệ.

Minh Phong

report

Đội ngũ nhà giáo là nhân tố quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ đổi mới giáo dục và đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo trên cả nước nói chung và 200 nhà giáo tiêu biểu có mặt tại sự kiện này.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo trên cả nước.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo trên cả nước.

Bộ trưởng ghi nhận, các thầy, cô đã vượt qua nhiều khó khăn để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà. Nhiều nhà giáo bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, đã dâng cả tuổi thanh xuân của mình để hết lòng vì học sinh thân yêu.

Các thầy, cô đã mang hết tâm sức, trí tuệ của mình để cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” cao cả. Dù trong hoàn cảnh nào, thầy, cô giáo vẫn giữ trọn đạo làm thầy.

“Tôi và lãnh đạo Bộ GD&ĐT luôn ghi nhận, trân trọng những gì mà các thầy, cô giáo đã, đang đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo của nước nhà” – Bộ trưởng bày tỏ.

Bộ GD&ĐT xác định, phát triển đội ngũ nhà giáo là nhân tố quan trọng, nền tảng bền vững và có tính chất quyết định để hoàn thành nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

“Lãnh đạo Bộ sẽ cố gắng làm mọi việc, mọi biện pháp để có thể nâng cao vị thế, phát triển lực lượng nhà giáo cả về chất và lượng, đặc biệt là về chất lượng” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nhiệm vụ các thầy, cô giáo là góp phần lan tỏa những gì đã tích lũy được, những gì mà mình tâm đắc trong giảng dạy, Bộ trưởng nhìn nhận.

Theo Bộ trưởng, Lễ tuyên dương, trao Bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu trên toàn quốc cũng là trong những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo.

Từ đó, tạo hứng khởi, tinh thần đoàn kết, khơi dậy tâm huyết “hết lòng vì học sinh thân yêu” của mỗi thầy, cô giáo; đồng thời, thúc đẩy đội ngũ nhà giáo và toàn ngành Giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, một lần nữa, Bộ trưởng gửi tới các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục trên khắp mọi miền Tổ quốc luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Minh Phong

report

Hạnh phúc ngọt ngào của nghề giáo

Đại diện các nhà giáo tiêu biểu năm 2023, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thành Nhân, giảng viên cao cấp tại Khoa Toán - Tin học, Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được tham dự Lễ tuyên dương nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân, giảng viên cao cấp tại Khoa Toán - Tin học, Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân, giảng viên cao cấp tại Khoa Toán - Tin học, Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Thành Nhân chia sẻ: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp vô cùng ý nghĩa, ngày mà toàn thể xã hội dành tình cảm trân quý nhất tới những người đã và đang trực tiếp làm công tác giáo dục, thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo” trong huyết mạch của người Việt Nam.

Là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động, biết ơn trước những nghĩa cử, ân tình và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, đã dành những tình cảm ấm áp, tốt đẹp nhất cho các nhà giáo chúng tôi trong ngày kỷ niệm này.

Được tham dự Lễ tuyên dương nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, với thầy Nguyễn Thành Nhân là một niềm vui bất ngờ và vinh dự.

"Bất ngờ bởi những đóng góp của mình còn quá nhỏ bé so với những hy sinh thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong ngành, so với sự cống hiến của những thầy cô đã từng dạy dỗ mình trưởng thành.

Các thầy cô luôn là tấm gương sáng ngời về đạo đức, về sự tận tụy và lòng yêu nghề, luôn hết lòng với các thế hệ học trò. Nhờ những ký ức đẹp của tuổi thơ về thầy cô giáo của mình, tôi đã yêu mến, rồi lựa chọn và gắn bó với nghề giáo trong nhiều năm qua.

Tôi mong mỏi những đóng góp hôm nay cho sự nghiệp giáo dục có thể thay cho một lời tri ân thiết thực và chân thành nhất của tôi đối với những người thầy của mình”, thầy Nguyễn Thành Nhân bày tỏ.

Chia sẻ suy ngẫm về nghề giáo, thầy Nguyễn Thành Nhân cho rằng: một trong những điều đặc biệt nhất của nghề giáo chính là niềm vui và động lực thường không đến từ thành tích của bản thân, mà đến từ thành công, sự trưởng thành của các thế hệ học trò. Tròn 10 năm chính thức đứng trên bục giảng của giảng đường tại Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, tôi đang bắt đầu cảm nhận được hương vị ngọt ngào của niềm hạnh phúc này.

Trong những năm đầu làm nghề, với thu nhập khiêm tốn, thầy Nguyễn Thành Nhân cho biết, không khỏi có chút chạnh lòng và lo nghĩ về cuộc sống. Nhưng đến khi nhận được những tin tốt về thành công của nhiều học trò phương xa, cảm giác vui mừng, hạnh phúc vỡ òa và tự hào, như thể đó là thành công của chính mình; như thể tự mình được viết tiếp những giấc mơ vẫn còn dang dở.

“Tôi nhận ra, đấy chính là giá trị, chính là một đặc ân mà nghề giáo mang lại. Từ đó, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, góp phần trải bước cho các thế hệ học trò tiếp theo”, thầy Nguyễn Thành Nhân chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở một vùng nông thôn nghèo khó, tôi cảm nhận được những khó khăn vất vả mà cha mẹ mình phải trải qua.

Vượt lên khó khăn bằng cách không ngừng học tập, tôi ý thức được sức mạnh, tầm quan trọng và cơ hội phát triển bền vững mà giáo dục có thể tạo ra. Chính vì thế, được trực tiếp đứng trên bục giảng giảng dạy, được đồng hành và gắn bó với các hoạt động trong ngành Giáo dục là một niềm vinh dự của bản thân tôi.

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân

Hiếu Nguyễn

report

Công bố quyết định tặng Bằng khen cho 200 nhà giáo tiêu biểu

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD&ĐT).

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD&ĐT).

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD&ĐT) công bố Quyết định số 3564/QĐ-BGD&ĐT về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 200 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục nhằm ghi nhận thành tích, sự cố gắng, tâm huyết và cống hiến của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Ngô Chuyên

report

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho giáo viên mầm non

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho giáo viên mầm non tại Lễ tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu năm 2023.

Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 ảnh 26

1. Bà Huỳnh Vũ Ngọc Phương - Giáo viên Trường Mầm non Vàng Anh, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Bà Nguyễn Việt Chinh - Giáo viên Trường Mầm non B, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội

3. Bà Nguyễn Thị Ánh Diệp - Giáo viên Trường Mầm non Bạch Yến, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

4. Bà Ngô Thị Nhi - Giáo viên Trường Mầm non Hoài Thượng, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

5. Bà Nguyễn Thị Nhung - Giáo viên Trường Mầm non Chí Minh, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

6. Bà Doãn Thị Hương Giang - Giáo viên Trường Mầm non Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

7. Bà Trần Thị Mai Trâm - Giáo viên Trường Mầm non Đạ K’ Nàng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng

8. Bà H’Phen Êya - Giáo viên Trường Mẫu giáo EaT’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông

9. Bà Nguyễn Thị Thu Vỹ - Giáo viên Trường Mầm non Hoa Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

10. Bà Đậu Thị Lệ Huyền - Giáo viên Trường Mẫu giáo Ea Bia, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên

11. Bà Vũ Thị Mến - Giáo viên Trường Mầm non Hoa Ban, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

12. Bà Dương Thị Diến - Giáo viên Trường Mầm non xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu

13. Bà Hoàng Thị Vân - Giáo viên Trường Mầm non Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

14. Bà Ngô Ngọc Yến - Giáo viên Trường Mầm non Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

15. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Giáo viên Trường Mầm non Hương Vĩ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

16. Bà Nguyễn Thị Khánh Ly - Giáo viên Trường Mầm non Hoa Mai, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

17. Bà Lường Thị Hồng Nhi - Giáo viên Trường Mầm non Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

18. Ông Hà Văn Thạo - Giáo viên Trường Mầm non Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

19. Bà Lầu Y Pay - Giáo viên Trường Mầm non Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

20. Bà Trần Thị Bích Lựu - Giáo viên Trường Mầm non Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

21. Bà Nguyễn Thị Quế Anh - Giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

22. Bà Đặng Thị Thu Thủy - Giáo viên Trường Mầm non Võ Thị Sáu, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

23. Bà Trần Thị Mính - Giáo viên Trường Mầm non Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

24. Bà Vũ Minh Trâm - Giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

25. Bà Phạm Thị Bạch Huệ - Giáo viên Trường Mẫu giáo Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang

26. Bà Huỳnh Cẩm Tiên - Giáo viên Trường Mầm non Huỳnh Thị Mai, thành phố Tân An, tỉnh Long An

27. Bà Trần Thị Tuyết Loan - Giáo viên Trường Mầm non Anh Đào, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

28. Bà Võ Thị Minh Thơ - Giáo viên Trường Mầm non Bình Minh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa

29. Bà Trần Thị Minh Châu - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

30. Bà Lương Phượng Khánh - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non 3, Phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

31. Bà Dương Bảo Ngân Hà - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

32. Bà Nguyễn Thị Việt Anh - Chủ nhóm trẻ tư thục Đam Mê, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Ngô Chuyên

report

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao bằng khen cho giáo viên, cán bộ quản lý bậc Tiểu học

33. Bà Trương Thị Hiền - Giáo viên Trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

34. Bà Võ Hồng Hạnh - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ

35. Bà Phan Thị Hiển - Giáo viên Trường Tiểu học Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

36. Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Giáo viên Trường Tiểu học Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

37. Bà Trần Thị Như Quỳnh - Giáo viên Trường Tiểu học Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

38. Ông Phan Khắc Đáp - Giáo viên Trường Tiểu học Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định

39. Bà Phan Thị Khánh - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

40. Ông Nguyễn Bích Ngọc - Giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng

41. Bà Phạm Thị Thủy - Giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

42. Bà Huỳnh Thị Ngọc Yến - Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Chợ

Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

43. Bà Nguyễn Thị Yến - Giáo viên Trường Tiểu học Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

44. Bà Nguyễn Thị Phương - Giáo viên Trường Tiểu học xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

45. Bà Nguyễn Phương Thảo - Giáo viên Trường Tiểu học xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

46. Bà Lò Thị Khươm - Giáo viên Trường Tiểu học Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La

47. Bà Quách Thị Hằng - Giáo viên Trường Tiểu học Yên Lạc, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình

48. Bà Nguyễn Thị Minh Huyền - Giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Khánh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

49. Bà Ma Thị Bạch - Giáo viên Trường Tiểu học Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

50. Bà Lê Thị Phương Châu - Giáo viên Trường Tiểu học An Cựu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế

51. Bà Nguyễn Thúy Duyên - Tổ trưởng chuyên môn khối 2,3, Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

52. Bà Huỳnh Thị Bích Tuyền - Giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

53. Bà Trần Thị Thúy Hồng - Giáo viên Trường Tiểu học Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

54. Bà Kiều Thị Mỹ Hạnh - Giáo viên Trường Tiểu học Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

55. Ông Võ Châu Thanh - Giáo viên Trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

56. Bà Vũ Thị Như Ý - Giáo viên Trường Tiểu học Lê Minh Xuân, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

57. Bà Nguyễn Thị Kim Cương - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Huân, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

58. Bà Nguyễn Thị Như Bình - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

59. Bà Thái Thị Tố Loan - Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành A, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

60. Bà Hà Thị Thúy - Giáo viên Trường Tiểu học Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

61. Ông Lê Văn Danh - Giáo viên Trường Tiểu học Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang

62. Ông Đặng Ngọc Anh - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk

63. Ông Nguyễn Chí Nguyện - Giáo viên Trường Tiểu học Tân An A, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

64. Bà Đỗ Huyền Trang - Giáo viên Trường Tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

65. Bà Hoàng Thị Thưu - Giáo viên Trường Tiểu học Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

66. Bà Khuất Thị Hồng Vân - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Tiên Phong, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

67. Bà Dương Thị Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

68. Bà Phan Thị Thu Thúy - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

69. Ông Vũ Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiển Giang

70. Ông Lê Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngô Chuyên

report

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao bằng khen cho giáo viên, cán bộ quản lý cấp Trung học cơ sở

Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 ảnh 27
Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 ảnh 28

71. Bà Khuất Thị Hòa - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

72. Bà Văn Thanh Trúc - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ

73. Bà Phạm Thị Thu Thoa - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

74. Bà Bùi Thị Toan - Giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

75. Bà Phạm Thị Thu Hằng - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

76. Bà Mạc Thị Trang - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Phạm Sư Mạnh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

77. Ông Vũ Văn Tùng - Giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai

78. Ông Nguyễn Văn Tường - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa

79. Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Tổng phụ trách Đội, Trường Trung học cơ sở Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

80. Ông Vũ Văn Thành - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trúTrung học cơ sở Sơn Điền, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

81. Bà Đặng Thị Thanh Nga - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hiền, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam

82. Bà Lê Thị Phượng - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

83. Bà Vi Thị Thủy - Giáo viên Trường Trung học cơ sở 1 xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

84. Bà Nguyễn Thị Châu - Giáo viên Trường Trung học cơ sở 8-4, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

85. Bà Đặng Thị Nụ - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

86. Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Khoa học Tự nhiên, Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

87. Ông Trần Bá Minh - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

88. Bà Trương Thị Hương - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

89. Bà Lưu Thị Thủy - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

90. Ông Cao Tấn Tài - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Thiện Ngôn, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

91. Bà Võ Thị Phượng Linh - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

92. Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An

93. Bà Võ Thị Thúy Vân - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

94. Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường Trung học cơ sở Lê Qúi Đôn, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

95. Ông Trần Sâm Ha - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng

96. Ông Phan Trần Như Hùng - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

97. Ông Doãn Quốc Cường - Tổng phụ trách Đội Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

98. Bà Nguyễn Thị Hạnh - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

99. Bà Hoàng Thị Ngân - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Ninh Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

100. Bà Trần Thị Điều - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

101. Ông Phạm Bá Sơn - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

102. Bà Lê Thị Hà - Tổ phó chuyên môn Tổ Khoa học xã hội, Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

103. Ông Lê Đức Anh - Tổng phụ trách Đội Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

104. Bà Bùi Thanh Vân - Tổ phó chuyên môn Tổ Văn - Sử - Địa - Giáo dục công dân, Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

105. Ông Nguyễn Hữu Nghị - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

106. Bà Nguyễn Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

107. Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

108. Bà Phạm Thị Nam - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngô Chuyên

report

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu cấp Trung học phổ thông

109. Ông Lê Đức Thịnh - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Toán - Tin, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng

110. Bà Vũ Thị Thu Huyền - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Khoa học Tự nhiên, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình

111. Bà Nguyễn Thị Lương - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Nghĩa Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định

112. Bà Lê Thị Hải Yến - Giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc

113. Ông Trần Văn Tỏ - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Toán - Tin, Trường Trung học phổ thông Đức Hợp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên

114. Ông Nguyễn Văn Trình - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Sinh - Công nghệ, Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh

115. Ông Nguyễn Đình Khương - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Tin học, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Chí Thanh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông

116. Bà Nguyễn Ngọc Thúy - Giáo viên Trường Trung học phổ thông số 2 Văn Bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai

117. Bà Nguyễn Thị Vân - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Thanh Nưa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

118. Bà Nguyễn Thu Hương - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Quang Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang

119. Bà Đỗ Thị Hương Trà - Giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Cao Bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng

120. Ông Vương Trường Sơn - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang

121. Bà Phạm Thị Hồng - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái

122. Bà Phạm Thị Thu Trang - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Kim Bôi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình

123. Bà Lý Thị Cúc - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Phủ Thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn

124. Bà Đoàn Thị Thùy Dung - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Trung học phổ thông Tân Trào, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

125. Ông Nguyễn Hoàng Hà - Giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa

126. Ông Nguyễn Ngọc Nghĩa - Giáo viên Trường Trung học phổ thông A Lưới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế

127. Ông Hoàng Văn Nam - Giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh

128. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình

129. Bà Vũ Thị Luận - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Ngữ văn, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đăng Hà, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước

130. Tiến sĩ Nguyễn Trí - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Dầu Tiếng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương

131. Bà Nguyễn Thị Minh Thư - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Ninh Hải, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận

132. Ông Nguyễn Minh Nguyên - Bí thư Đoàn Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tân Mỹ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp

133. Ông Huỳnh Thanh Tùng - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Định, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre

134. Bà Trịnh Thị Ngọc Ngân - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Cây Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang

135. Bà Huỳnh Kim Cương - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Điền Hải, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu

136. Bà Vũ Thị Lý - Giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình

137. Bà Phạm Thị Trang Nhung - Giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Biên Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam

138. Ông Trần Đình Dương - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Sử - Địa – Giáo dục công dân, Trường Trung học phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang

139. Bà Nguyễn Thị Yến - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Lục Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang

140. Bà Dương Thị Kiều Anh - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Đại Từ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên

141. Bà Trương Thị Lan - Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An

142. Thạc sĩ Nguyễn Thị Khánh - Giáo viên Trường Hữu Nghị T78

143. Ông Hoàng Đăng Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lê Văn Thịnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh

144. Ông Huỳnh Tấn Châu - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên

145. Bà Nguyễn Thị Thúy Liễu - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh

Ngô Chuyên

report

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên

Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 ảnh 29

146. Bà Nguyễn Thị Hà - Tổ phó chuyên môn Tổ Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

147. Bà Phạm Hồng Hằng - Giáo viên Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh

148. Ông Nguyễn Văn Lên - Giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi

149. Bà Trần Thị Thanh Huyền - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ

150. Bà Hoàng Thị Bình - Giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

151. Bà Nguyễn Thị Nga - Giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

152. Bà Đinh Lan Phương - Giáo viên Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh

153. Bà Nguyễn Thị Thảo - Giáo viên Trường Nuôi dạy trẻ khiếm thị, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng

154. Bà Nguyễn Thị Hoài Thu - Giáo viên Trường Chuyên biệt Tương Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng

155. Bà Nguyễn Thị Dang - Giáo viên Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định

156. Ông Phạm Đình Chương - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

157. Ông Trịnh Văn Toàn - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

Ngô Chuyên

report

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho nhà giáo, cán bộ quản lý bậc Đại học

Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 ảnh 30

158. Tiến sĩ Phan Lê Minh Tú - Phó Trưởng Bộ môn Y học chức năng – Xét nghiệm y học, Khoa Y - Dược, Đại học Đà Nẵng

159. Tiến sĩ Hoàng Nam Hải - Trưởng khoa, Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng

160. GS.TS Hoàng Thị Thái Hòa - Trưởng khoa, Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

161. PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương - Trưởng khoa, Khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Đại học Thái Nguyên

162. PGS.TS Nguyễn Thành Nhân - Giảng viên cao cấp Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

163. PGS.TS Nguyễn Thanh Hải - Trưởng bộ môn Điện tử công nghiệp – Y sinh, Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

164. PGS.TS Trần Thế Văn - Trưởng khoa, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

165. Thạc sĩ Lê Hoàng Phong - Phó Trưởng khoa, Khoa Quản trị, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

166. PGS.TS Trần Mai Đông - Giảng viên cao cấp Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

167. PGS.TS Phạm Thị Huyền - Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

168. PGS.TS Lê Thị Hương - Giảng viên Khoa Sinh học, Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh

169. Tiến sĩ Nguyễn Trung Cang - Trưởng khoa, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Kiên Giang

170. Tiến sĩ Nguyễn Thị Oanh - Giảng viên chính Khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Đồng Tháp

171. PGS.TS Hồ Huy Tựu - Trưởng khoa, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Nha Trang

172. PGS.TSKH Nguyễn Thị Mộng Điệp - Giảng viên cao cấp, Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Quy Nhơn

173. Tiến sĩ Trần Nguyên Hương - Trưởng khoa, Khoa Công nghệ thông tin -Giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

174. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Trưởng khoa, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Trường Đại học Tiền Giang

175. Thạc sĩ Nguyễn Kim Anh - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

176. GS.TS Trần Văn Phòng - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

177. Tiến sĩ Phạm Thị Cúc - Trưởng bộ môn Đại số -Hình học, Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Hồng Đức

178. Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Duy - Giảng viên Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tài chính Marketing

179. Tiến sĩ Trương Hữu Dũng - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Đồng Nai

180. GS.TS Lê Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nano, Trường Đại học Phenikaa

181. Đại úy Chu Đại Dương - Giảng viên Khoa An ninh xã hội, Trường Đại học An ninh Nhân dân

182. Thượng tá. Tiến sĩ Hà Thu Hằng - Trưởng khoa, Khoa Luật, Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

183. Bà Đào Thị Kim Yến - Giáo viên Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang

184. GS.TS Từ Sỹ Sùa - Giảng viên cao cấp Khoa Vận tải kinh tế, Trường Đại học Giao thông vận tải

185. Tiến sĩ Lê Minh Thống - Phó Trưởng khoa, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Mỏ - Địa chất

186. GS. TS Trần Minh Tú - Giảng viên cao cấp Khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

187. Tiến sĩ Võ Viết Minh Nhật - Phó Trưởng ban, Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, Đại học Huế

188. PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

189. Tiến sĩ Nguyễn Cao Cường - Trưởng khoa, Khoa Y - Dược, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

190. Thạc sĩ Lê Thị Kim Thùy - Trưởng bộ môn Ngoại ngữ, Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh

191. Ông Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế quốc dân

192. Tiến sĩ Lê Thị Quỳnh Hảo - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt

193. PGS.TS Nguyễn Viết Thái - Giảng viên Khoa Khách sạn - Du lịch, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Thương mại

194. Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa, Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Lạc Hồng

195. Tiến sĩ Phan Thị Phương Nhi - Phó Trưởng khoa, Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

196. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh - Giảng viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

197. Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

198. GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội

199. PGS.TS Lê Thị Thanh Xuân - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Quản trị, Trưởng Bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp, Trường Đại học Y Hà Nội

200. PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa, Khoa Pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội

Ngô Chuyên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.