Tượng khỉ bị "kiện" vì xây dựng đền trên đất công ở Ấn Độ

Vị thần khỉ Hindu mới đây phải nhận giấy triệu tập của tòa án Ấn Độ sau khi một ngôi đền vinh danh ông được xây dựng trên đất của chính phủ.
Tượng khỉ bị "kiện" vì xây dựng đền trên đất công ở Ấn Độ

Tượng thần khỉ Hindu - Lord Hanuman - là biểu tượng của lòng can đảm, sức mạnh, được người Hindu sùng bái và tôn thờ. Để bày tỏ tấm lòng, người dân góp tiền xây dựng nên một ngôi đền thờ ở bang Bihar. Tuy nhiên, các quan chức địa phương phụ trách công trình công cộng mới đây đã đâm đơn kiện lên tòa án yêu cầu dỡ đền do cản trở giao thông và gây ra những sự ùn tắc không đáng có.

tuong-khi-bi-kien-vi-xay-dung-den-tren-dat-cong-o-an-do

Lệnh triệu tập chỉ đích danh Lord Hanuman sau khi một ngôi đền thờ ông được xây dựng trên đất của chính phủ. Ảnh: Alamy.

Một quan chức tòa án ở quận Rohtas, bang Bihar, người từ chối nêu tên, cho biết: “Giấy triệu tập được phát ra sau khi cơ quan phụ trách công trình công cộng đâm đơn kiện ngôi đền đã xây dựng lấn chiếm đất ven đường, nơi đáng ra phải dành cho các phương tiện đi lại”.

Tuy nhiên, nhóm Ấn Độ giáo ở địa phương tỏ ra giận dữ và đồng loạt phản đối các hành động pháp lý. Trước tình hình đó, quan chức Rohtas đính chính lại việc giấy triệu tập gửi đến thần khỉ là một sai lầm và sẽ sớm được sửa chữa.

“Đáng lẽ ra tòa án nên gửi giấy đến Ban quản lý ngôi đền chứ không phải thần khỉ Lord Hanuman”, Hashim Khan, Phó phụ trách phòng Phát triển Rohtas nói với hãng tin AFP.

Thực tế, lấn chiếm đất công đang là tình trạng phổ biến và lan tràn ở Ấn Độ, nơi các nhóm tôn giáo đua nhau xây dựng đền thờ trên lối đi công cộng, đường giao thông và đất trống, bất chấp việc chúng thuộc sở hữu của nhà nước.

Theo Vnexpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.