Tuổi thơ “dữ dội” của ca sĩ Thái Trinh và thông điệp ý nghĩa trong mùa dịch

GD&TĐ - Trước khi trở thành một trong những thí sinh nổi bật của “Giọng hát Việt” mùa đầu tiên, Thái Trinh là một hiện tượng trên mạng xã hội thông qua nhiều clip cover được đăng tải khi cô còn ngồi trên ghế nhà trường. 
Ngoài giọng hát trời phú nhẹ dịu như gió, Thái Trinh còn có khả năng sáng tác tốt. 
Ngoài giọng hát trời phú nhẹ dịu như gió, Thái Trinh còn có khả năng sáng tác tốt. 

Đến nay, tuy chưa sở hữu bản hit đình đám nào, nhưng Thái Trinh đã để lại nhiều dấn ấn bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng, mang đậm bản sắc cá nhân. Nữ ca sĩ sinh năm 1993 cũng được khán giả nhớ đến và yêu mến với hình ảnh ôm đàn guitar, tự do thể hiện các ca khúc không khác gì một nghệ sĩ Indie. 

Trên mạng xã hội, Thái Trinh còn cho thấy kỹ năng viết rất khá bằng chính sự nhạy cảm đặc biệt và những đúc rút sâu sắc của mình. Thời điểm này, những dự án và hoạt động âm nhạc của Thái Trinh tạm phải gác lại do Covid-19, cô cân bằng cuộc sống bằng cách tự vào bếp nấu những món mình thích.

Cô từng là một trong những gương mặt ấn tượng của “Giọng hát Việt” mùa đầu tiên. ảnh 1

Cô từng là một trong những gương mặt ấn tượng của “Giọng hát Việt” mùa đầu tiên. 

Bên cạnh đó, Thái Trinh thường xuyên cập nhật mạng xã hội, chia sẻ những câu chuyện vui vẻ, tích cực để trấn an người hâm mộ. Mới đây, một status dài của Trái Trinh gây chú ý bởi nội dung vô cùng thú vị. 

Đây cũng là lần đầu tiên nữ ca sĩ có những chia sẻ chân thực và sống động về tuổi thơ của mình: “Lớp 5, lớp 6 tới lớp 11 có được tí khiếu múa may nên được các anh chị vũ đoàn The Sun cho đi múa đám cưới, chạy 1 đêm 3 sảnh, mỗi sảnh năm chục ngàn, múa bài Proud Of You và If We Hold On Together,... Lớp 8, tiếng lành đồn xa mình hay múa may nên được mấy anh chị trường Lê Quý Đôn cấp 3 mời qua biên đạo múa... 

Lớp 9, gia đình mở tiệm billiards nên bày đặt lăng xăng đi ra đi vô phụ được gì phụ đó... Lớp 9 bắt đầu tập guitar. Từ lớp 10 đến lớp 11, mình cả gan ôm đàn, chạy xe máy nhiều phòng trà khắp Sài Gòn, nghêu ngao hát mỗi tối, cát xê bèo nhất 150k, tới năm lớp 11 được lên 500k...”. Nhắc đến ca hát, Thái Trinh cho rằng mình được Tổ thương vì tới giờ vẫn cho cô được làm ca sĩ.  

Bên cạnh những dòng tâm sự về tuổi thơ “dữ dội”, Thái Trinh cũng truyền tải thông điệp tích cực trong thời điểm TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 15/9. Cô viết: “Mùa dịch, xa sân khấu 2-3 tháng, vẫn không quên nhắc mình đã và đang may mắn như thế nào. Mỗi ngày gieo một hạt giống niềm tin lạc quan vào tâm trí. Chỉ cần có niềm tin, sẽ có một con đường đưa mình đến nơi cần đến...”.

Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.