“Tử thần” giăng khắp phố phường

GD&TĐ - Thời gian qua, các nhà quy hoạch nội thành và vùng Thủ đô Hà Nội đã nỗ lực nhằm gây dựng lại bộ mặt vốn nên thơ của đất Hà Thành. Đáng ghi nhận là nhiều tuyến phố đã không còn tình trạng “mạng nhện” giăng nặng trĩu trên các cây cột và cây xanh.
Trạm hạ thế trên đường Ngọc Hồi luôn là điểm tập trung đông người
Trạm hạ thế trên đường Ngọc Hồi luôn là điểm tập trung đông người

Tuy nhiên, bên cạnh những điều dễ nhận thấy thì ở khắp các tuyến phố, tình trạng dây điện luồn lỏi vào các ngõ ngách để cố giấu đi vẻ ngoài “mạng nhện” vốn có hay các tủ điện, trạm hạ thế vẫn lơ lửng trên đầu người dân…

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại nhiều dãy phố cổ Hà Nội tình trạng trạm điện, dây điện luồn lỏi vào những căn nhà cũ kỹ đang tiềm ẩn không ít nguy cơ cháy nổ và khó kiểm soát. Bên cạnh đó, tại các trạm hạ thế lớn luôn là điểm lấn chiếm của các dịch vụ buôn bán, chỗ để xe cộ. Thiết nghĩ, để thiết lập nên một đô thị hiện đại tầm cỡ là Thủ đô lớn trong khu vực và thế giới, đòi hỏi các nhà quy hoạch, đơn vị quản lý đô thị cần đề cao sự an toàn trong đời sống người dân hơn là “cố giấu” đi vẻ xù xì của hệ thống lưới điện như hiện nay.

“Tử thần” giăng khắp phố phường ảnh 1
Dây điện như thòng lọng trên phố cổ Hàng Bè
“Tử thần” giăng khắp phố phường ảnh 2
  • Tận dụng chân trạm hạ thế làm cửa hàng
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.