Ý kiến bạn đọc

 
“Lô cốt” bị bỏ hoang (ảnh chụp ngày 26/8)
“Lô cốt” bị bỏ hoang (ảnh chụp ngày 26/8)

“Lô cốt” hay bốt điện?

Hàng chục năm qua, trên đường Trưng Nữ Vương, TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) tồn tại một “lô cốt” luôn khóa kín với vẻ ngoài nhếch nhác, xuống cấp gây phản cảm cho cảnh quan thành phố. Bản thân người dân sinh sống tại thành phố Vĩnh Long cũng không khỏi thắc mắc: Không hiểu “lô cốt” trên có tác dụng gì? Theo phỏng đoán của nhiều người thì đây là một trạm hạ thế điện cũ nhưng không được duy tu, bảo dưỡng quản lý dẫn đến tình trạng như hiện nay. Đề nghị các đơn vị quản lý và chính quyền địa phương cần có phương án nhằm chỉnh trang hoặc phá bỏ “lô cốt” nói trên. Song Anh (Vĩnh Long)

Bảng hiệu chiếm hành lang quốc lộ

Ý kiến bạn đọc ảnh 1

Bảng hiệu quán hàng kinh doanh lấn cả ra lòng đường

Trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) là nơi có địa thế thuận lợi để các hộ dân kinh doanh buôn bán hàng ăn uống cho các xe tải, xe khách, người đi đường dừng chân nơi đây. Vì thế, để cạnh tranh buôn bán, các hộ dân cứ vô tư thi nhau treo dựng nhiều bảng hiệu chiếm hành lang quốc lộ (ảnh), làm che khuất tầm nhìn cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý để trả lại hành lang quốc lộ thông thoáng và bảo đảm an toàn. Hà Phú (Khánh Hòa)

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.