Chuẩn bị:
- ¼ chén bỏng ngô
- Bơ tan chảy, dầu dừa
- Muối
- 1 túi giấy nâu (loại đựng bánh) có kích cỡ 10 x 7 x 27.5 cm
- Bát lớn
Cách làm:
Bước 1: Cho hạt ngô vào túi giấy.Gập miệng túi lại, gấp làm 3 nếp gấp.
Bước 2: Cho túi bỏng ngô vào lò vi sóng, rồi bật lò ở công suất cao từ 2-4 phút. Tùy thuộc vào lò vi sóng, bỏng ngô có thể nổ xong trong thời gian ít nhất là từ 2 phút và dài nhất là 4 phút. Tuy nhiên bạn không nên chờ cho toàn bộ số ngô nổ hết, bỏng ngô sẽ bị cháy.
Đổ bỏng ngô ra bát, trộn với bơ tan chảy và ít muối rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nổ bỏng ngô bằng lò vi sóng!