Từ một đôi giày, nhìn thấu một đời người

Từ một đôi giày, nhìn thấu một đời người

Một đôi giày, của (hãng) Nike có thể có giá hơn 20 triệu, của Lining có thể có giá hơn 15 triệu, của Xtep có thể có giá hơn 12 triệu, của 361 có thể có giá hơn 7 triệu… Thế nên, xuất thân rất quan trọng.

Một đôi giày, được bày bán ngoài vệ đường có giá vài chục nghìn nhưng một khi được đem vào bày trong cửa hàng, giá của nó có thể đội lên cả trăm thậm chí là hơn cả triệu đồng… Thế nên, bạn được đặt ở đâu cũng rất quan trọng.

Một đôi giày, chỉ có hợp với chân, hợp với ý của người mua mới có thể bán ra. Thế nên, giao tiếp, trao đổi rất quan trọng.

Một đôi giày, nếu chỉ có một chiếc, sẽ không bán được, thậm chí có cho cũng không ai lấy. Thế nên, chiếc còn lại rất quan trọng.

Một đôi giày, nếu là mẫu cũ, phần lớn đều rẻ. Thế nên, làm mới kiến thức của bản thân rất quan trọng.

Một đôi giày, tồn kho nhiều năm chỉ còn cách hạ giá để bán đi. Thế nên, nắm bắt thời cơ để kết hôn rất quan trọng.

Một đôi giày, có người đi 3, 5 năm vẫn mới, có người đi chưa được 1 năm đã rách. Thế nên, có một cấp trên tử tế rất quan trọng.

Một đôi giày, dù được sản xuất ở đâu, có thể đồng hành trên suốt quãng đường đã là điều hiếm có. Thế nên, duyên phận rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù kiểu mẫu có mới thế nào, đi một thời gian sẽ trở nên cũ kỹ. Thế nên, trân trọng rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù thiết kế có đẹp đến đâu, cũng vẫn có tì vết. Thế nên, bao dung rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù bề ngoài bóng bẩy đẹp đẽ thế nào nhưng đi không bền thì cũng vô ích. Thế nên, nội hàm rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù giá thành đắt hay rẻ, đi không vừa chân cũng mất đi ý nghĩa. Thế nên, phù hợp rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù được đánh giá tốt đến đâu, chỉ đặt chân vào thử mới biết. Thế nên, sống được với nhau mới là quan trọng.

Đừng yêu một đôi giày không vừa chân, đừng yêu một người khiến bạn không hạnh phúc

cf4628dd559eba867c0643b019ead8e60d46257d

Ảnh minh họa.

Tôi đã từng nhìn thấy rất nhiều người phụ nữ vì đôi giày đẹp mà cố gắng xỏ vào chân dù là đằng sau gót chân đang đau đến bật máu.

Tôi cũng từng nhìn thấy nhiều người, họ tập tễnh trên đôi giày bước đi thiếu tự tin và đôi người còn phải sử dụng thêm một miếng lót phía sau để không chảy máu.

Và lý luận của họ đều cho rằng, không phải là đôi giày chất lượng tệ, mà chỉ đơn giản là giày mới chưa mềm, nên chưa vừa chân mới khiến gót tổn thương, cố gắng đi vài ngày, tự khắc sẽ vừa. Mà không ai hiểu rằng, giày chất lượng thì không có chuyện khiến chân chảy máu, và giày vừa chân thì không khiến bản thân bước đi không tự tin.

Giống như trong chuyện tình cảm, phụ nữ luôn cố chấp vào tình cảm của bản thân, tin vào trái tim mà bỏ mặc lí trí. Họ luôn có suy nghĩ rằng, ngày hôm nay ngườiđàn ông của mìnhvô tâm, chỉ là đơn giản họ chưa hiểu ra sự cố gắng của mình, chỉ cần chờ đợi thì tự khắc họ sẽ thấu hiểu.

Hoặc là khiđàn ông ngoại tìnhhết lần này đến lần khác, không phải là họ tệ, cũng chẳng phải nhân cách của họ có vấn đề, chỉ làhọ chưa đủ trưởng thành, hay suy nghĩ thiếu phần chín chắn, thời gian sẽ khiến họ đổi thay.

Nhưng phụ nữ lại không hiểu rằng, thời gian có thể khiến đàn ông đổi thay, nhưng thời gian cũng có thể khiến thanh xuân của bản thân nhạt phai trong tĩnh lặng.

Tình yêu cũng như đôi giày, khi bước chân trên đôi giày vừa chân, khi đôi chân thoải mái và tự tin, sẽ đưa bạn đến những nơi và làm những việc hoàn hảo. Tựa như khi chúng ta tự tin, mọi thứ trên đời đểu trở nên suôn sẻ.

Đừng đi một đôi giày không vừa chân, và đừng yêu một người đàn ông không khiến cho chúng ta hạnh phúc.

Hạnh phúc không có nghĩa là chờ đợi, chờ đợi không có nghĩa là đổi thay, đợi được người đổi thay thì thản thân cũng đã thay đổi. Đợi được họ an phận thì thanh xuân cũng chạy đi được một quãng đường dài, người vô tâm thì mãi mãi vô tâm.

Theo Khỏe & Đẹp

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất