Tự làm thịt cóc ăn, 3 trẻ ở Gia Lai thương vong

GD&TĐ - 3 trẻ em ở Gia Lai rủ nhau tự làm thịt cóc ăn, không may 1 em tử vong còn 2 em nhập viện cấp cứu.

Một trẻ đang được cấp cứu tại bệnh viện sau khi ăn thịt cóc.
Một trẻ đang được cấp cứu tại bệnh viện sau khi ăn thịt cóc.

Ngày 11/1, theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai), trên địa bàn xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến 3 trẻ thương vong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h cùng ngày, Siu N. (SN 2013), Siu H. (SN 2020) và Siu Th. (SN 2018, cùng trú thôn Tao Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) làm thịt cóc ăn.

Khoảng 11h30, người nhà phát hiện các em nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào viện.

Đến 12h khi được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê em Siu N. đã ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Qua 30 phút phút hồi sức tích cực, tình trạng không cải thiện, bệnh nhân đã tử vong.

Còn Siu H. và Siu Th. nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nôn ói… được các bác sĩ chẩn đoán ngộ độc thịt cóc. Sau khi được các bác sĩ tiến hành cấp cứu tích cực, cả 2 bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai điều trị.

Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cử lực lượng giám sát, điều tra, xác minh, nắm bắt tình hình và tuyên truyền cho người dân biết về vụ ngộ độc trên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

GD&TĐ - Trong hai tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức sự kiện Sparkling Chu Văn An 2024.