Tự làm thịt cóc ăn, 3 trẻ ở Gia Lai thương vong

GD&TĐ - 3 trẻ em ở Gia Lai rủ nhau tự làm thịt cóc ăn, không may 1 em tử vong còn 2 em nhập viện cấp cứu.

Một trẻ đang được cấp cứu tại bệnh viện sau khi ăn thịt cóc.
Một trẻ đang được cấp cứu tại bệnh viện sau khi ăn thịt cóc.

Ngày 11/1, theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai), trên địa bàn xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến 3 trẻ thương vong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h cùng ngày, Siu N. (SN 2013), Siu H. (SN 2020) và Siu Th. (SN 2018, cùng trú thôn Tao Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) làm thịt cóc ăn.

Khoảng 11h30, người nhà phát hiện các em nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào viện.

Đến 12h khi được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê em Siu N. đã ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Qua 30 phút phút hồi sức tích cực, tình trạng không cải thiện, bệnh nhân đã tử vong.

Còn Siu H. và Siu Th. nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nôn ói… được các bác sĩ chẩn đoán ngộ độc thịt cóc. Sau khi được các bác sĩ tiến hành cấp cứu tích cực, cả 2 bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai điều trị.

Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cử lực lượng giám sát, điều tra, xác minh, nắm bắt tình hình và tuyên truyền cho người dân biết về vụ ngộ độc trên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TPHCM trong giờ thực hành lập trình. Ảnh: Hà An

Ngành công nghệ thông tin: Không chỉ còn học lập trình

GD&TĐ - Trong bối cảnh bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn… ngành công nghệ thông tin không còn chỉ đòi hỏi kỹ năng lập trình, mà yêu cầu người học phải có tư duy sáng tạo, khả năng tham gia các dự án thực tế và thích ứng nhanh với sự thay đổi của công nghệ.

Sản phẩm STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của Cụm chuyên môn cấp tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT Hưng Yên).

Đánh thức di sản 'xứ nhãn' bằng công nghệ

GD&TĐ - Từ những vật liệu tái chế quen thuộc kết hợp với công nghệ hiện đại, dự án STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của học sinh Cụm chuyên môn tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên) đã mở ra cách tiếp cận mới.