Ngày 7/4, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai đã tiến hành xác minh thông tin vụ ngộ độc khiến 1 cháu nhỏ tử vong và 2 cháu phải nhập viện chữa trị.
Theo thông tin ban đầu, chiều 6/4, chị Đ.J (SN 1991, trú thôn Ia Sâm, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) bắt được một con cóc và mang về nhà làm thịt. Sau đó, chị Đ.J đã cho 3 người con, gồm Đ.T (SN 2009), Đ.N (SN 2017) và N.Đ.T.T (SN 2021) ăn thịt và trứng cóc.
Đến khoảng 21 giờ, cả 3 cháu nhỏ bị đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Đến khoảng 3 giờ sáng 7/4, cả ba được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu, chữa trị.
Tại Trung tâm y tế, cháu N.Đ.T.T được xác định đã tử vong ngoại viện. Riêng hai cháu Đ.T và Đ.N nhập viện trong tình trạng da niêm hồng, nôn ói nhiều lần, chưa đi cầu, không rung giật cơ, không khó thở, phổi không nghe ran, bụng mềm. Hiện tại 2 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị.
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không làm, chế biến cóc để làm thức ăn. Bên cạnh đó không nên ăn những thực phẩm tuy đã nấu chín nhưng để lâu ở nhiệt độ thường. Đồng thời ăn chín, uống chín và ăn ngay sau khi vừa được nấu chín.