Thông tin mới nhất sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn thịt chuột ở Kon Tum

GD&TĐ - Sau nhiều ngày được y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực điều trị, sức khỏe của 3 bệnh nhân ngộ độc Botulinum đã ổn định. Hiện tại các y bác sĩ đang hỗ trợ cho 3 bệnh nhân tập đi.
Hiện tại sức khỏe của 3 bệnh nhân ngộ độc Botulinum đã ổn định.
Hiện tại sức khỏe của 3 bệnh nhân ngộ độc Botulinum đã ổn định.

Ngày 19/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, hiện tại sức khỏe của 3 bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum sau khi ăn thịt chuột và uống rượu đã ổn định.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, hiện tại các bệnh nhân không cần lọc và thở máy. Đồng thời, các bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc đang hỗ trợ 3 bệnh nhân tập đi. Dự kiến trong tuần tới các bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Như đã đưa tin, vào tối 4/12, A G. (17 tuổi, trú tại thôn 5, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy), A K. (34 tuổi, trú thôn 10, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy) và chị dâu A.K là Y.Ka cùng ăn thịt chuột bắt được khi sáng. Sau đó, cả 3 người đều có biểu hiện đau bụng, uể oải, đau đầu.

Đến sáng 6/12, cả 3 nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy. Sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để điều trị.

Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn kèm đau đầu, chóng mặt, mệt nhiều, da môi nhợt, khó thở, phổi thông khí kém, suy hô hấp.

Sau khi chẩn đoán, các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum nhận định, bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum. Độc tố làm các bệnh nhân bị yếu cơ, liệt cơ và có thể ảnh hưởng lên tế bào thần kinh khiến bệnh nhân có chuyển biến nặng.

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.