Từ kiểm tra nồng độ cồn phát hiện túi đồ nhiều hung khí

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong khi kiểm tra nồng độ cồn lái xe, cảnh sát phát hiện trong túi đựng vợt cầu lông của Nguyễn Hải L có mang theo nhiều dao sắc nhọn.
Cơ quan chức năng phát hiện số dao sắc nhọn trong túi đựng vợt cầu lông.
Cơ quan chức năng phát hiện số dao sắc nhọn trong túi đựng vợt cầu lông.

Ngày 22/3, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang làm rõ Nguyễn Hải L (SN: 1991, ở phố Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, Hà Nội) để làm rõ hành vi mang theo nhiều hung khí nguy hiểm đi trên đường.

Trước đó, khoảng 21h45 ngày 21/3, tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn của Đội Cảnh sát giao thông và trật tự (CSGT - TT) làm nhiệm vụ tuần tra trên phố Nguyễn Công Trứ dừng xe máy biển kiểm soát 18S5-4312 để kiểm tra nồng độ cồn. Thanh niên đi giày thể thao, mang theo túi đựng vợt cầu lông như đi tập thể dục.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đại uý Phạm Đức Ngọc, Đội phó Đội CSGT - TT (Công an quận Hai Bà Trưng) cùng tổ công tác kiểm tra và phát hiện trong túi đựng vợt cầu lông có 4 con dao. Trong đó, 2 dao chặt thịt và 2 dao chọc tiết lợn đều được gia cố cán dao, ngoài ra trên xe còn có thêm 1 bộ bát đĩa dùng để đánh bạc.

Bước đầu, cơ quan chức năng làm rõ danh tính thanh niên là Nguyễn Hải L. Khi bị kiểm tra, L còn ngụy biện mang theo số hung khí trên và bộ bát đĩa để đi ăn phở. Nhưng khi đưa L đưa về chốt, sau một hồi thuyết phục, L đã ý thức được việc cơ quan chức năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời một vụ giải quyết mâu thuẫn. Đồng thời, L về Công an phường phố Huế tiếp tục điều tra làm rõ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.