Tử hình kẻ "máu lạnh" giết chị vợ, chém trẻ em

Ngày 11/1, Tòa án cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm lưu động tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An, chấp nhận đơn kháng cáo đề nghị tăng án của bị hại, sửa bản án sơ thẩm, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Phan Văn Tuấn (38 tuổi, trú xóm 9, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) về tội giết người.
Tử hình kẻ "máu lạnh" giết chị vợ, chém trẻ em
Đối tượng tại phiên tòa.

Đối tượng tại phiên tòa.

Ngoài ra, Tuấn cũng bị phạt 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hình phạt Tuấn phải chịu là tử hình về hai tội danh trên.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tuấn thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện hợp pháp cho người bị hại giữ nguyên kháng cáo đề nghị tăng án đối với Tuấn.

HĐXX phúc thẩm cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Tuấn là đặc biệt nghiêm trọng, có tính côn đồ hung hãn cao độ, thể hiện tính quyết liệt cố tình thực hiện phạm tội đến cùng, giết phụ nữ, gây thương tích cho trẻ em.

Do vậy, cần chấp nhận kháng cáo của phía bị hại, cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và để răn đe, phòng ngừa chung.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 10/1, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - công an tỉnh Nghệ An (PC 45) đã khởi tố , bắt giam 4 tháng đối với Phan Văn Tuấn (36 tuổi, ở xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn) về tội Giết người.

Trước đó vào ngày 3/1, người đàn ông này sang nhà chị vợ là Đặng Thị Vân (35 tuổi) xin số điện thoại của vợ là Đặng Thị Kiều nhưng không được đáp ứng. Bực tức vì chuyện này, Tuấn quay về nhà lấy con dao thủ sẵn trong người rồi sang rượt chém chị vợ.

Nạn nhân hoảng sợ ôm con mới 6 tháng tuổi sang nhà hàng xóm lánh nạn nhưng bị truy sát, chém nhiều nhát lên người, đứa bé cũng bị thương. Mẹ con chị Vân lập tức được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng người mẹ đã không qua khỏi do mất máu nhiều.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan chức năng, chị Vân bị trúng 12 nhát dao, trong đó một nhát đâm thủng bụng mất nhiều máu dẫn đến tử vong. Cháu Linh bị chém một nhát chạy dài từ trán xuống vùng mặt.

Sau khi gây ra án mạng, nghi can bình thản bỏ hung khí xuống rồi quay về nhà mình như chưa có chuyện gì xảy ra, cho đến khi bị công an bắt giam.

Theo tienphong