Tử hình kẻ dùng dao sát hại vợ và bố vợ

GD&TĐ - Mới đây, TAND tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thanh (SN 1979, ngụ xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) về tội Giết người.
Bị cáo Nguyễn Văn Thanh tại phiên toà xét xử. Ảnh: Hồ Giang.
Bị cáo Nguyễn Văn Thanh tại phiên toà xét xử. Ảnh: Hồ Giang.

Theo nội dung cáo trạng, năm 2015, trong thời gian đi làm thuê ở TP. Hồ Chí Minh, Thanh quen và nảy sinh tình cảm với chị Thạch Thị Sa Phia (SN 1985, ngụ xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh). Thanh và chị Sa Phia đều có gia đình nhưng đã ly hôn.

Sau đó, cả hai sống chung như vợ chồng tại nhà ông Thạch Sul (bố đẻ của chị Sa Phia, tại xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần). Đến năm 2017, Thanh và chị Sa Phia có một đứa con gái. Do xảy ra mâu thuẫn với ông Sul nên Thanh thường xuyên về tỉnh Đồng Tháp sinh sống; riêng chị Sa Phia vẫn sống cùng với bố mẹ đẻ.

Thời gian sau này, Thanh thường về thăm con gái và chị Sa Phia nhưng bị ông Sul ngăn cấm, nhiều lần đánh đuổi. Ngày 29/6/2020, nghi ngờ chị Sa Phia quay lại với chồng cũ nên Thanh điều khiển xe mô tô từ tỉnh Đồng Tháp về huyện Tiểu Cần để gặp chị Sa Phia.

Tử hình kẻ dùng dao sát hại vợ và bố vợ ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Thanh tại phiên toà xét xử. Ảnh: Hồ Giang.

Sau khi nhậu say cùng một số người quen ở huyện Tiểu Cần, đến 22h cùng ngày, Thanh đến ngồi trước nhà ông Sul thì chị Sa Phia về và đi vào nhà sau. Lúc này, Thanh đi theo và xảy ra cự cãi với chị Sa Phia.

Tức giận, Thanh dùng dao tấn công liên tiếp nhiều cái vào người chị Sa Phia, làm nạn nhân ngã tại chỗ. Khi bị tấn công, chị Sa Phia kêu lên nên người thân gia đình chạy ra. Thanh bỏ chạy ra ngoài thì bị ông Sul đánh trúng đầu, sau đó Thanh quay lại dùng dao tiếp tục tấn công ông Sul cho đến khi nạn nhân ngã gục rồi bỏ trốn. Hậu quả chị Sa Phia và ông Sul tử vong tại chỗ.

Ngày 30/6/2020, Nguyễn Văn Thanh bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẫn trốn tại nhà một người quen ở xã Tân Hùng (huyện Tiểu Cần).

Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, Hội đồng xét xử TANDtỉnh Trà Vinh tuyên tử hình đối với Nguyễn Văn Thanh.