#Tự chủ đại học

87 kết quả phù hợp

NÓNG 247: Tự chủ đại học

NÓNG 247: Tự chủ đại học

GD&TĐ -Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tự chủ đại học năm 2022. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong triển khai tự chủ đại học, thẳng thắn nhìn nhận khó khăn, vướng mắc, xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm thời gian tới.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu kết luận Hội nghị tự chủ đại học năm 2022.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần hiểu đúng bản chất của tự chủ đại học

GD&TĐ - Phát biểu kết luận Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 (ngày 4/8), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, cần hiểu đúng bản chất của tự chủ đại học. Quyền tự chủ như một thuộc tính của đại học, là yếu tố tất yếu cần có và phải có trong sự phát triển của giáo dục bậc cao.
Tự chủ đại học được coi là “chìa khóa” để thành công . Ảnh minh họa

Tự chủ đại học tạo ra sức sống mới, sáng tạo cho nhà trường

GD&TĐ -Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra sáng 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học, đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Luồng sinh khí mạnh mẽ thúc đẩy tự chủ đại học

GD&TĐ - "Ở Việt Nam, quá trình thực hiện tự chủ đại học là một phần của quá trình đổi mới và hiện đại hoá, quốc tế hoá giáo dục đại học" - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 – sáng 4/8 tại Hà Nội.
Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam

Tự chủ đại học: Cuộc cách mạng toàn diện

GD&TĐ - Hội nghị Tự chủ đại học năm 2022 khai mạc vào sáng 4/8. Hội nghị do Bộ GD&ĐT tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh.