Bạn có thể đã nghe nói về mẹo này: Rắc một ít nước chanh lên quả táo để ngăn táo không bị đổi sang màu nâu. Điều này là hoàn toàn đúng, nhưng chỉ cần thêm một loại khác, bạn đã có hỗn hợp hoàn hảo để ngăn ngừa trái cây chuyển sang màu nâu.
Nếu bạn thích làm salad trộn trái cây bạn có thể đổ hỗn hợp này lên để muốn salad ngon miệng hơn hẳn.
Rất đơn giản chỉ cần trộn một muỗng canh mật ong với một muỗng nước và vài giọt nước cốt chanh. Đổ hỗn hợp này lên trái cây và bạn sẽ thấy rằng trái cây không chuyển sang màu nâu nữa. Hỗn hợp thêm chút hương vị cho trái cây.
Hỗn hợp này có tính axit và vitamin C trong nước chanh cùng với các axit amin từ mật ong sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa nâu và ngăn chặn trái cây chuyển sang màu nâu.