Từ canh giờ “hành sự” đến đổi gió phòng ngủ để “đúc” con trai

Các chiêu trò nhằm sinh con trai của một số cặp vợ chồng giống như “trận đồ bát quái” khiến nhiều người dở khóc dở cười, rước họa vào thân.
Tình dục chẳng còn lãng mạn vì ám ảnh “đúc con trai”. Ảnh minh họa
Tình dục chẳng còn lãng mạn vì ám ảnh “đúc con trai”. Ảnh minh họa

“Xuất binh” theo quân lệnh

Để sinh được con trai mà lại vào năm “Rắn trắng” có tài năng thiên bẩm, chị Bích Thủy (Đông Anh, Hà Nội) không tin vào lang băm mà hoàn toàn ứng dụng... ""khoa học hiện đại"". 

Dự định có thai chị đã đi siêu âm trứng, nghe bác sĩ phán “trứng đẹp, ổ ngon” là chị đã mừng thầm. Ở nhà, chị mua nhiều đồ ngon để tẩm bổ cho chồng như trứng trần, thịt dê, rượu ba kích với hy vọng chồng sẽ hành sự như vũ bão.

Tuy nhiên, chị bắt chồng kiêng “giáp lá cà” từ đầu tháng. Xem chừng gần đến giữa chu kỳ, chị đi soi trứng, bác sĩ bảo tính đúng ngày 23 trong tháng trứng sẽ rụng, lúc đó cần “hành sự” sớm thì “con giống” Y nhanh nhẹn hơn sẽ sớm tiếp cận trứng, nếu “lâm trận” muộn thì Y đã yếu, tạo điều kiện cho X ngoi lên. Còn yêu sớm quá lúc trứng chưa rụng cũng khiến Y hung hăng đuối sức, chờ đợi “giờ vàng” thụ thai không được đã “ngỏm”.

Bác sĩ còn mách lúc trứng rụng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nên chị Thủy đến ngày 23 cứ ngồi “canh” nhiệt độ. Chị mua đủ các loại dụng cụ hỗ trợ như nhiệt kế đo nhiệt độ, que đo dịch âm đạo, que thử rụng trứng… 

Đúng đến giờ nghe chừng trứng rớt “bịch” xuống, cho dù là giờ nào hay chồng đang làm gì cũng điện thoại gọi chồng về cho bằng được. Nếu đủ thời gian thì chị cho chồng húp thêm vài quả trứng trần để tích lũy năng lượng, đợi đến giờ “tuốt súng” sẽ bách phát bách trúng, vừa xa vừa mạnh.

Nhưng giờ rụng trứng rất oái oăm. Có lúc anh đang đi gặp đối tác chị cũng gọi chồng về, ép anh “nổ sung” cho bằng được. Lại có khi giữa 2h sáng thì chị “bừng bừng cơ thể” nên dựng chồng dậy để “hành sự” khiến anh Dũng mắt nhắm mắt mở, "làm việc" qua quýt, đại khái. 

Chị Thủy hẫng hụt lại bù lu bù loa vì tội chồng không thấy tâm huyết, không hiểu nỗi khổ của vợ. Họ ‘canh trứng” đến vài tháng vẫn chưa có kết quả.

Anh Dũng – chồng chị Thủy tuy cũng cổ vũ vợ “đúc con trai” nhưng cứ ngồi chờ vợ “bấm chuông” cũng thấy căng thẳng. Việc “xuất binh” theo quân lệnh khiến anh chán nản, mệt mỏi. 

“Lúc thì ăn chay nửa tháng, lúc thì dồn dập ép tôi một ngày 3 - 4 bận. Tôi cứ cảm giác như mình là cái máy “gieo giống”, chả có tí sung sướng nào. Đến giờ cứ thấy vợ là chân tay bủn rủn vì áp lực lại còn sợ vợ bảo “làm ăn chả ra gì” – Anh Dũng bực bội.

Mẹ chồng giám sát chuyện yêu

Còn chị Phạm Thị Đồng (Chí Linh, Hải Dương) còn “đúc con trai” dưới sự giám sát kè kè của mẹ chồng. Không rõ bà nghe ai mách nên bốc thuốc về bắt chị uống, ròng rã cả năm trời khiến chị chỉ ngửi mùi thuốc là muốn ói. 

Vào tháng “thiên thời địa lợi” do thày bói đã bấm, bà dặn dò chị bắt chồng “nhịn đói” trong 1 tháng. Đến ngày rụng trứng, bà còn ép chị trước khi “hành sự” phải ngồi vào chậu nước thuốc để dung hòa môi trường kiềm, tạo điều kiện cho “thằng” Y tiến vào. 

Khi “lâm trận”, bà còn dặn chị Đồng phải quay mình về hướng mặt trời mọc vì “đàn ông là dương mà mặt trời cũng là dương, quay về phía mặt trời để hưởng tinh hoa của trời đất, nhất định sẽ sinh con trai”.

Đã thế khi “xuất binh” cũng phải dùng tư thế thích hợp để độ tiếp xúc được gần nhất. Sáng hôm sau, vừa bước ra khỏi cửa buồng, mẹ chồng chị đã xông đến hỏi kết quả, vặn vẹo chị có thực hiện đúng hay không. 

Mỗi lần bài binh bố trận để được chồng yêu, chị Đồng luôn cảm thấy mình đang trần trụi dưới con mắt sáng quắc của mẹ chồng, cảm hứng yêu đương trở nên lạnh ngắt.

Đã hơn 6 tháng thực hiện theo bài của mẹ chồng nhưng chị Đồng vẫn chưa mang thai. Mẹ chồng chị bắt đầu lườm nguýt, xa xôi nói rằng có khi chị là cây khô không nở hoa.

Tàn nhẫn hơn, không ít người đã sử dụng biện pháp siêu âm, nếu là con gái sẽ phá thai rồi “đúc lại”. Nghiên cứu sự ưa thích con trai ở Việt Nam năm 2012 của Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA cho thấy, rất nhiều người dân đã sử dụng khoa học, kỹ thuật vào thực hành tình dục để mong có con. 

Tin rằng nếu quan hệ tình dục ngay sau khi trứng rụng thì xác xuất sinh con trai sẽ cao hơn hoặc thay đổi môi trường âm đạo sẽ dễ có con trai hơn nên nhiều người sử dụng siêu âm “canh trứng”, que thử thời điểm rụng trứng, chích thuốc kích thích rụng trứng cho “đúng ngày” và một lúc được nhiều quả.

Ngoài ra, một biện pháp tàn nhẫn mà nhiều người đã sử dụng là “siêu âm kết hợp với phá thai” để thắng ngay từ loạt đạn đầu”. Một bác sĩ tại Hưng Yên đã cho biết, nhiều người khi có thai là đi siêu âm, nếu biết thai gái lại đi nạo và tiếp tục có thai, rồi lại siêu âm…

Đó là lý do tỷ số giới tính khi sinh của Việt Nam cao ngay từ lần sinh đầu tiên. Kết quả Điều tra biến động DS-KHHGĐ năm 2011 của Tổng cục Thống kê cho thấy, tất cả các lần sinh, tỷ số giới tính khi sinh của Việt Nam đều ở mức cao và đều mất cân bằng: Lần sinh thứ nhất: 109,7; Lần thứ hai: 111,9 và Lần thứ 3 trở lên rất cao: 119,7. Điều này khác với các nước, thường có tỷ số giới tính cao ở lần sinh cuối.

Theo báo cáo của Tổng cục Dân số - KHHGĐ (Bộ Y tế), năm 2014, tỷ số giới tính khi sinh của Việt Nam lần đầu tiên giảm mạnh xuống còn 112,2 bé trai/100 bé gái. 

Trước đó, từ năm 2006 - 2013, tỷ số giới tính của Việt Nam liên tục tăng cao năm sau cao hơn năm trước. Năm 2013 là 113,8/100. Tuy nhiên, để giảm xuống mức an toàn 106-107/100, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều.

Theo danviet.vn