TT Ukraine sắp thăm Mỹ gặp TT Trump?

GD&TĐ - Theo hãng tin Ukrinform, ông Valeriy Chaly – đại sứ Ukraine tại Mỹ - cho rằng TT Zelensky có thể thăm Mỹ và gặp gỡ TT Trump sau kỳ bầu cử quốc hội sớm diễn ra vào ngày 21/7 tới.
TT Ukraine Zelensky
TT Ukraine Zelensky

“TT Ukraine nhận được một lời mời từ TT Mỹ Donald Trump với một thông điệp rõ ràng. Tôi thực sự thích nội dung của nó, bao gồm một cuộc thảo luận về quan hệ đối tác chiến lược, sự hỗ trợ của TT Trump và Mỹ đối với Ukraine và một lời mời tới thăm Nhà trắng” – ông Chaly nói.

Đại sứ Ukraine cho rằng việc này có thể xảy ra trong vài tháng nữa.

“Chúng tôi hy vọng việc này có thể diễn ra ngay sau bầu cử quốc hội. Chúng tôi đang ở trong một quá trình bầu cử, nhưng sau cuộc bầu cử, tôi hy vọng rằng không chậm trễ, vào tháng 8 – tùy thuộc vào lịch của TT Ukraine vốn rất bận rộn – chúng tôi sẽ tham dự cuộc gặp quan trọng này ở Washington” – ông Chaly lưu ý.

Tuy nhiên, nhà ngoại giao Ukraine trên nhấn mạnh rằng không chỉ thời gian mà bản chất của các cuộc đàm phán cũng rất quan trọng.

“Chúng tôi có rất nhiều điều để thảo luận, chúng tôi có thứ gì đó trao cho Mỹ và Mỹ cũng có thứ gì đó trao cho chúng tôi” – ông Chaly nói thêm.

Theo ông Chaly, Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ phối hợp với Bộ Ngoại giao Ukraine và chính quyền của TT Trump đang làm việc để tổ chức “một chuyến thăm có ý nghĩa tới Mỹ”.

Đầu tháng 6, TT Trump đã mời TT Zelensky thăm chính thức Washington.

Trước đó, đại diện Mỹ Kurt Volker tại Ukraine nói rằng các cuộc đàm phán của TT Trump với ông Zelensky đã có trong chương trình nghị sự của Nhà trắng, nhưng chưa tiết lộ nó sẽ diễn ra theo hình thức nào.

Theo Uawire
Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.