TT Trump “phản pháo” thông tin Phó TT Pence không thể lật ngược kết quả bầu cử

GD&TĐ - TT Mỹ Donald Trump gọi thông tin của hãng New York Times nói Phó TT Mike Pence cho biết ông không thể lật ngược kết quả bầu cử là “tin giả”.
TT Donald Trump và Phó TT Mike Pence.
TT Donald Trump và Phó TT Mike Pence.

TT Trump cũng nhắc lại tuyên bố trước đó rằng Phó TT Pence có quyền hành động để chứng minh kết quả bầu cử.

“Báo cáo của New York Times về những bình luận mà Phó TT Pence được cho là đã đưa ra với tôi hôm nay là tin giả. Ông ấy chưa bao giờ nói điều đó. Phó TT và tôi hoàn toàn nhất trí rằng ông ấy có quyền hành động” – Ông Trump nói, theo tuyên bố được đưa ra đếm 5/1.

“Phó TT của chúng tôi có một số lựa chọn theo Hiến pháp Mỹ. Ông ấy có thể không xác nhận kết quả bầu cử hoặc gửi chúng trở lại các bang để thay đổi và chứng nhận. Ông ấy cũng có thể không xác nhận các kết quả bất hợp pháp và tham nhũng được gửi đến Hạ viện để bỏ phiếu” – Tuyên bố nói thêm.

Ông Trump đã thách thức chiến thắng của ông Biden, khẳng định gian lận hàng loạt và bất thường diễn ra vào ngày 3/11 đã “giúp” đảng Dân chủ “đánh cắp” chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử. Theo kết quả được đưa ra, ông Biden có 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của TT Trump.

Quốc hội sẽ có một phiên họp chung vào ngày 6/1 để chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống với sự chủ tri của Phó TT Mike Pence. Các quy định yêu cầu Phó TT Pence mở chứng nhận của các bang theo thứ tự A,B,C và chuyển chúng cho 4 “xướng ngôn viên” thuộc đảng Cộng hòa và Dân chủ ở các viện tuyên bố nội dung.

Theo Sputnik
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.