Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TS không đến làm thủ tục được tạo điều kiện vào thi

Lập Phương - 06/06/2018, 21:49 GMT+7 | Giáo dục
Các thí sinh học quy chế thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm. Ảnh: Hà Nội mớiCác thí sinh học quy chế thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm. Ảnh: Hà Nội mới

Trong số 152 thí sinh không đến làm thủ tục có một số là đối tượng được tuyển thẳng. Số còn lại, điểm thi liên hệ với trường THCS để tìm hiểu lý do và khuyến khích các em đi thi. Ngày mai, học sinh đến vẫn được tạo điều kiện vào thi.

Ngoài ra, có 27 thí sinh quên Phiếu báo dự thi đã được Điểm thi liên hệ với Phòng GD&ĐT để học sinh bổ sung trong chiều 6/6. Tất cả các điểm thi đều đủ điều kiện tổ chức thi.

Tại buổi làm thủ tục, thí sinh được phổ biến về quy chế thi với trách nhiệm của thí sinh, các hình thức kỉ luật nếu vi phạm quy chế; lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống, thời gian bắt đầu từng buổi thi... Học sinh cũng được lưu ý kỹ về các vật dụng được mang, không được mang vào phòng thi. Nếu mang vật dụng không được phép vào phòng thi, dù sử dụng hay không thí sinh cũng sẽ bị đình chỉ thi, bị cho điểm 0 bài thi đó.

Ngay hôm nay, giáo viên đã thu toàn bộ thẻ học sinh của thí sinh. Đây là 1 trong những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm nay, nhằm khắc phục tình trạng thí sinh quên thẻ học sinh, ảnh hưởng đến tâm lý làm bài.

Sáng mai, thí sinh Hà Nội sẽ bắt đầu bằng bài thi môn Ngữ văn từ 7h55 phút. Chiều thí sinh thi Toán từ 14h25. Thời gian làm bài mỗi môn 120 phút.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm