Truyền thông về phòng chống HIV/AIDS cho cán bộ CĐGD

Truyền thông về phòng chống HIV/AIDS cho cán bộ CĐGD

(GD&TĐ)- Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, trong 2 ngày (10- 11/10) tại TP.Hải Phòng, Công đoàn GDVN tổ chức Hội nghị triển khai công tác nữ và tập huấn phòng chống HIV/AIDS trong ngành GD.

Dự hội nghị có Chủ tịch Công đoàn GDVN Trần Công Phong, đại diện Ban nữ công, Công đoàn viên chức Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP.Hải Phòng, GS.TS NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng trường ĐH dân lập Hải Phòng...

7.jpg
Hội nghị triển khai công tác nữ và tập huấn phòng chống HIV/AIDS trong ngành GD. Ảnh, gdtd.vn

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch trển khai năm học 2011-2012 của Công đoàn GDVN. Khoảng 200 đại biểu tham gia đợt tập huấn lần này là lãnh đạo Công đoàn, trưởng (phó) ban Nữ công các ĐH Quốc gia, ĐH vùng và trường ĐH thành viên; các trường ĐH, CĐ và đơn vị trực thuộc; lãnh đạo ban Nữ công CĐGD các tỉnh/thành phố trực thuộc TƯ. 

Phát biểu đề dẫn, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN Hồ Thị Lam Trà cho biết: hiện nay đội ngũ nữ nhà giáo và lao động ngành GD chiếm trên 70% tổng số nhà giáo và lao động toàn ngành. Chị em đã đóng góp một phần đáng kể vào sự nghiệp GD-ĐT của nước nhà. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn luôn quan tâm, chăm lo tạo điều kiện cho sự tiến bộ của nữ CBVCLĐ và thúc đẩy thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ.  

Trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã quan tâm chỉ đạo, triển khai và thu được những kết quả đáng khích lệ trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CBGV-CNV; các hoạt động, phong trào thi đua của các tổ chức công đoàn đã thu hút đông đảo nữ CBGV-CNV tham gia và ngày càng phát triển cả bề rộng, chiều sâu; trong đó tiêu biểu nhất là phong trào “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”. Các hoạt động xã hội khác tiếp tục được đẩy mạnh, công tác cán bộ nữ có nhiều bước chuyển biến. 

Hội nghị lần này nhằm giúp cho CBCĐ các cấp trong hệ thống Công đoàn GDVN nắm chắc các văn bản chỉ đạo gần đây của BCH Tổng Liên đoàn LĐVN và BCH Công đoàn GDVN; đồng thời trang bị thêm một số kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS.  

Truyền thông về phòng chống HIV/AIDS cho cán bộ CĐGD ảnh 2
 Ảnh, gdtd.vn

Tại hội nghị các CBCĐ đã được nghe ông Đặng Hòa Ái- Giám đốc Trung tâm phòng, chống AIDS và phòng, chống các tệ nạn xã hội - Tổng LĐLĐ Việt Nam trình bày chuyên đề về phòng, chống HIV/AIDS, phòng chống các tệ nạn xã hội.  

Nghe “anh hùng châu Á năm 2004” Phạm Thị Huệ nói chuyện chuyên đề chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS. Phạm Thị Huệ, người được tạp chí Times (Hoa Kỳ) bình chọn là 1 trong 20 "Anh hùng châu Á" năm 2004 xuất hiện tại hội nghị như là một minh chứng sống, nghị lực phi thường của người phụ nữ hiện nay đã đấu tranh chống chọi thành công với bệnh tật, căn bệnh thế kỉ trong nhiều năm.   

Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo viên trình bày các chuyên đề về bình đẳng giới; Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 29/1/2011 của BCH TLĐLĐVN khóa X về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kì đẩy mạnh Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đất nước.  

Hội nghị cũng đã được bà Hồ Thị Lam Trà thay mặt BCH Công đoàn GDVN hướng dẫn triển khai công tác nữ năm học 2011-2012. 

Bá Hải

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.