Truyền thông Nga: Phát hiện sách của Hitler tại căn cứ tiểu đoàn Azov ở Mariupol

GD&TĐ - Theo hãng tin Sputnik, một bản sao của cuốn sách "Mein Kampf" – tuyên ngôn chính trị của lãnh đạo đảng Quốc xã Adolf Hitler – đã được phát hiện tại một căn cứ của tiểu đoàn Azov ở Mariupol.
Chiến binh của tiểu đoàn Azov trong một cuộc tập trận cách thành phố Mariupol không xa vào năm 2015.
Chiến binh của tiểu đoàn Azov trong một cuộc tập trận cách thành phố Mariupol không xa vào năm 2015.

Phóng viên của hãng tin Sputnik cho biết một bản sao bằng tiếng Nga của cuốn sách trên đã được tìm thấy tại doanh trại, nơi đóng quân của tiểu đoàn Azov.

Các thành viên Azov đã bị nhiều người cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Donbass, bao gồm bắt cóc, tra tấn và cướp bóc hàng loạt.

Main Kampf được xuất bản năm 1925. Đây là nơi hình thành hệ tư tưởng của Hitler và nó tạo nên cơ sở cho các hành động tàn bạo và tội ác chiến tranh mà sau này trở thành đặc điểm nổi bật trong thời gian Hitler cầm quyền.

Phiên tòa xét xử quốc tế Nuremberg năm 1945-1946 đã buộc tội Hitler với nhiều tội danh nghiêm trọng, bao gồm vi phạm các thỏa thuận quốc tế và song phương, tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược toàn cầu và các tội ác chống lại nhân loại và hòa bình.

Năm 2010, Nga đưa sách “Mein Kampf” (Cuộc đấu tranh của tôi) vào danh sách các tài liệu cực đoan bị cấm. Hitler đã viết cuốn sách này trong tù sau cuộc đảo chính thất bại ở Munich năm 1923. Cuốn sách được xuất bản 2 năm sau đó, nó phác thảo tầm nhìn của Đức Quốc xã về quyền tối cao của chủng tộc Aryan.

Theo Sputnik
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.