Truyền thông Mỹ nêu trở ngại bất ngờ của Ukraine trên chiến trường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khi cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của Nga, lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) có thể sớm gặp trở ngại là mưa và lạnh.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Tờ The Wall Street Journal (WSJ) đưa ra thông tin trên ngày 17/9.

“Kẻ thù tiếp theo của Ukraine trên chiến trường là thời tiết xấu. Mưa xối xả và cái lạnh buốt giá có thể khiến nước này không thể đột phá” – tờ báo viết.

Các tác giả của bài báo chỉ ra, điều kiện thời tiết xấu đi sắp tới ở khu vực xung đột sẽ làm phức tạp thêm cuộc phản công của quân đội Ukraine, khiến việc di chuyển và sử dụng hoàn toàn các thiết bị hạng nặng sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Một ngày trước đó, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter lưu ý AFU cố gắng hết sức để cầm cự cho đến khi bắt đầu mùa mưa với hy vọng tạm thời đóng băng xung đột và trì hoãn sự sụp đổ cuộc phản công của họ.

Cựu sĩ quan tình báo này nói thêm rằng, những chiến thuật như vậy mang lại rủi ro rất lớn cho AFU, vì trong quá trình thực hiện, họ có thể mất thêm nhiều binh sĩ.

Trong khi đó theo ông Ritter, quân đội Nga sẽ không đóng băng các hoạt động quân sự trong mùa mưa và bùn, vì họ có kỹ năng tiến hành các hoạt động chiến đấu ngay cả trong những điều kiện như vậy.

Chuyên gia quân sự này lưu ý, tất cả những điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến sự sụp đổ của AFU, lực lượng này sẽ cạn kiệt nguồn dự trữ vào cuối tháng 10.

Một cựu sĩ quan CIA khác là Larry Johnson nói về những khó khăn trong cuộc phản công của quân đội Ukraine. Ngày 13/9, ông cho rằng AFU buộc phải hoàn thành cuộc phản công vào tháng 10, vì điều kiện thời tiết xấu đi sẽ làm giảm khả năng cơ động của họ.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn do các cuộc tấn công của AFU.

Theo IZ
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.