Truy sát trên phố, bỏ mặc bạn chết đuối rồi thản nhiên bỏ đi

Chỉ vì ghi ngờ vô cớ, 4 thanh niên mang dao đi truy sát bạn đến cùng, bỏ mặc cho bạn vũng vẫy dưới nước đến chết rồi thản nhiên bỏ đi.
Truy sát trên phố, bỏ mặc bạn chết đuối rồi thản nhiên bỏ đi

Tin tức an ninh hình sự mới nhất ngày 23/9, hôm nay TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo Dương Đức Trung (SN 28/10/1996, trú tại 27 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, HN); Nguyễn Đăng Việt (SN 9/4/1995, trú tại số 22 Ngõ 19 Thanh Bình, Mộ Lao, Hà Đông, HN); Đỗ Mạnh Cường (tức Cường Nám, Sinh 13/4/1998, trú tại 218 Ngô Quyền, Quang Trung, Hà Đông, HN) và Ngô Minh Hiếu (Sinh 21/11/1998, trú tại số 8 ngõ 26 tổ 1, La Khê, Hà Đông, HN) bị VKS truy tố về tội “Giết người”. Khi phạm tội, ba bị cáo Trung, Cường và Hiếu chưa đủ 18 tuổi.

Tin nhanh từ cáo trạng, khoảng giữa tháng 9/2014, Dương Đức Trung có nghi ngờ anh Nguyễn Đức M. (SN 19/5/1996, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông, HN) lấy trộm 3 triệu đồng của Trung nên khoảng 18 giờ ngày 06/10/2014, Trung đã rủ Nguyễn Đăng Việt, Ngô Minh Hiếu đi xe máy để tìm anh M. hỏi cho ra nhẽ.

Truy sát trên phố, bỏ mặc bạn chết đuối rồi thản nhiên bỏ đi - Ảnh 1

Bốn đối tượng cúi gằm mặt trước vành móng ngựa.

Khi cả bọn đến quán cà phê tại số 83 phố Nguyễn Viết Xuân, phường Quang Trung, quận Hà Đông thì thấy anh M. Trung đã chạy đến dùng tay đấm vào mặt anh M, bị đánh bất ngờ, anh M. vội vàng bỏ chạy. Trung và Việt nhặt gạch dưới đường ném nhưng không trúng.

Chưa dừng lại ở đó, Trung đến mượn Đỗ Mạnh Cường 01 con dao phay dài 51 cm rồi cả bốn đối tượng này đèo nhau bằng hai xe máy đi tìm anh M.

Khi cả bọn đến khu vực hồ Dền Khê gần bệnh viện đa khoa Hà Đông thì phát hiện anh M. đang đứng cùng với chị Nguyễn Hồng N. và chị Chu Hàn Tiểu N. Hiếu đứng trông xe, còn Trung, Việt và Cường chạy lại chỗ anh M. đang đứng. Bị ba đối tượng hung hãn đuổi theo, Anh M. hoảng sợ bỏ chạy theo đường ven bờ hồ. Chạy được khoảng 20m thì anh M. bị vấp ngã.

Chỉ chờ có vậy, Trung cầm dao đuổi sát đến nơi giơ dao định chém. Thấy vậy, anh M. cố vùng dậy nhảy xuống hồ. Do anh M. không biết bơi nên vùng vẫy dưới hồ kêu cứu. Trung, Việt, Cường thấy tình huống nguy hiểm, không những không xuống cứu anh M. lên bờ, mặc dù được các chị Hồng N. và Tiểu N. van xin cho biết anh M. không biết bơi, ba thanh niên này lại còn đứng trên bờ nhặt gạch vỡ ném xuống dưới hồ, mục đích không cho anh M. lên.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, anh Bùi Văn Thạch ở gần đó vội nhảy xuống hồ để cứu M, nhưng không được vì bị Trung đứng trên bờ dọa chửi “nếu cứu nó lên tao chém chết”, đồng thời, Trung, Việt, Cường nhặt gạch ném tới tấp về phía anh Thạch mục đích để không cho cứu anh M.

Khoảng 2 phút sau không thấy anh M. vùng vẫy nữa, Việt nói: “Chắc nó chết rồi, đi thôi”. Chỉ tới lúc đó, nhóm côn đồ hung hãn mới lên xe bỏ đi.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, xác anh M. mới được vớt đưa lên bờ. Nguyên nhân cái chết của anh M. được xác định chết do ngạt nước.

Sau một hồi quanh co, đổ lỗi cho nhau, lúc thì các bị cáo khai không biết hay không để ý khi được hỏi về quá trình diễn biến vụ án, cuối cùng các bị cáo cũng phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình là đúng như những gì mà VKS đã truy tố.

Xét thấy các bị cáo phạm tội mang tính chất côn đồ, hung hãn, quyết tâm truy sát, dồn nạn nhân đến mức đường cùng để hậu quả là cái chết đau xót, oan ức của nạn nhân đã xảy ra.

Sau khi nghị án, mặc dù không ai mong muốn chứng kiến một phiên tòa mà người mất, người vào tù lại là những con người còn quá trẻ, nhưng chỉ vì nghi ngờ vô cớ mà nhóm đối tượng lại cư xử một các giang hồ và lạnh lùng đến vậy.

Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trung 18 năm tù, Việt 18 năm, Cường 14 năm và Hiếu 9 năm cùng về tội "Giết người" theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93 Bộ luật hình sự.

Theo nguoiduatin